5 giải quần vợt hấp dẫn nhất Fun88 kể đến sau đây sẽ giúp người hâm mộ có dịp mãn nhãn với các tay đấu chuyên nghiệp. Mỗi giải đấu đều mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau. Nhưng chắc chắn điều anh em mong đợi chính là được chiêm ngưỡng lối đánh tuyệt vời từ các vận động viên trong ván đấu.

Giải Mỹ mở rộng

Giải Mỹ mở rộng được tổ chức tại New York vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm. Đây được coi là Grand Slam cuối cùng thuôc 4 giải hàng đầu thế giới. Giải Us Open được thi đấu trên sân cứng cùng 5 nội dung như: đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ, và đôi nam nữ phối hợp.

Giải Mỹ mở rộng là 1 trong 5 giải quần vợt hấp dẫn nhất

Giải Mỹ mở rộng là 1 trong 5 giải quần vợt hấp dẫn nhất

Wimbledon

Giải thi đấu quần vợt Wimbledon được ra đời từ những năm 1877. Wimbledon được coi là giải đấu có tuổi đời cao nhất thế giới. Thông thường giải này thường được tổ chức vào tháng 6,  7 hàng năm. Nơi đây quy tụ những tay vợt tên tuổi hàng đầu trong giới quần vợt. 

Giải Wimbledon được tổ chức trên sân cỏ truyền thống với thể thực chơi trực tiếp. Không những thế Wimbledon được biết đến với trang phục vận động viên phải lấy màu trắng làm chủ đạo.

Giải Úc mở rộng

Đây là giải Grand Slam đầu tiên trong năm được tổ chức tại Melbourne vào cuối tháng 1. Giải Úc mở rộng chơi trên sân cứng và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1905 với cách chơi 5 set thắng 3 với nam, 3 set thắng 2 với nữ. Đây là 1 trong 5 giải quần vợt hấp dẫn nhất thế giới được fan hâm mộ chờ đón hàng năm.

Giải Úc mở rộng được tổ chức tại Melbourne

Giải Úc mở rộng được tổ chức tại Melbourne

ATP World Tour Finals

ATP World Tour Finals là giải quần vợt được tổ chức lần cuối cùng trong năm. Năm 1970 ATP World Tour Finals được tổ chức lần đầu tiên và quy tụ được 8 tay vợt nam xuất sắc nhất. Giải đấu này được thi đấu với thể thức 8 tay vợt chia làm 2 bảng đấu. Thi đấu vòng tròn và tính điểm như sau: 2 người nhất nhì mỗi bảng sẽ đấu tại bán kết, 2 người thắng bán kết tiếp tục lọt vào chung kết giành cúp vô địch ATP.

Roland Garos

Roland Garros 1 trong 5 giải quần vợt hấp dẫn nhất và lâu đời nhất thế giới được diễn ra lần đầu vào năm 1891. Sau Úc mở rộng thì đây chính là giải Grand Slam thứ 2 t vào tháng 5 và đầu tháng 6. Roland Garos với thể thức thi đấu tương tự Australian Open được tổ chức trên mặt sân cứng đất nện. 

Roland Garos được chơi trên sân đất nện

Roland Garos được chơi trên sân đất nện

Kết luận

Fun88 đã gửi đến anh em 5 giải quần vợt hấp dẫn nhất được điểm danh qua bài viết. Hy vọng những nội dung hữu ích này sẽ giúp bạn đọc am hiểu hơn về tình hình quần vợt thế giới.