Ở  bài viết trước, chúng ta đã điểm qua 2 trong số 5 cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc nhất ở tứ kết World Cup 2022. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 cầu thủ còn lại nhé.

5 cầu thủ xuất sắc nhất tại vòng tứ kết World Cup 2022 (p2)

5 cầu thủ xuất sắc nhất tại vòng tứ kết World Cup 2022 (p2)

Lionel Messi – Argentina 

Sau những màn trình diễn tuyệt vời ở giải đấu năm nay, không có gì ngạc nhiên khi đội trưởng Argentina Lionel Messi nằm trong số 5 cầu thủ xuất sắc nhất tại vòng tứ kết World Cup 2022. Trong trận tứ kết thắng Hà Lan, anh đã có được một pha kiến tạo và một bàn thắng.

Pha kiến tạo của Messi cho Nahuel Molina ở phút 35 là một điều tuyệt vời. Hậu vệ phải của Argentina sau khi nhận được bóng đã thực hiện một pha dứt điểm hoàn hảo để đưa đội của anh ấy vượt lên dẫn trước. Messi cũng đã tự ghi bàn cho Argentina ở phút 73.

Trong loạt luân lưu, siêu sao 35 tuổi cũng thực hiện thành công pha đá phạt của mình. Tổng cộng, Messi cũng thực hiện 3 đường chuyền quan trọng, thắng 10 pha tranh chấp đất, phạm lỗi 8 lần và thực hiện 37 đường chuyền (độ chính xác 82,2%).

Emiliano Martinez – Argentina

Thủ môn Argentina Emiliano Martinez cũng nằm trong số những cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc ở tứ kết World Cup 2022. Martinez cản phá 2 quả phạt đền quan trọng giúp Argentina đánh bại Hà Lan ở tứ kết.

Hòa 2-2 ở thời gian bù giờ, Hà Lan và Argentina bước vào loạt sút luân lưu căng thẳng. Martinez giúp Argentina có được khởi đầu như mơ khi từ chối cú sút của Virgil van Dijk và Steven Berghuis. 

Trong khi đó, Lionel Messi, Leandro Paredes, Gonzalo Montiel và Lautaro Martinez là những cầu thủ đã thực hiện thành công các cú sút để ấn định chiến thắng 4-3 trong loạt đá luân lưu cho Argentina.

Luka Modric – Croatia

Nhạc trưởng Modric vẫn có được màn trình diễn rất tuyệt vời ở giải đấu năm nay

Nhạc trưởng Modric vẫn có được màn trình diễn rất tuyệt vời ở giải đấu năm nay

Đội trưởng Croatia Luka Modric một lần nữa chứng minh rằng tuổi tác chẳng là gì đối với anh. Tiền vệ 37 tuổi đã có được màn trình diễn rất tuyệt vời trong trận tứ kết với Brazil. 

Modric điều khiển nhịp độ trận đấu bằng những đường chuyền ngắn, anh cũng hoạt động như một hậu vệ phụ khi cần thiết. Bên cạnh đó, anh cũng thực hiện thành công quả phạt đền của mình ở loạt luân lưu. Với sự dẫn dắt của Modric, Croatia đã giành chiến thắng 4–2 trong loạt luân lưu của trận tứ kết.

Bên cạnh đó, cầu thủ giành Quả bóng Vàng 2018 cũng thực hiện 105 đường chuyền với độ chính xác 91,3% trong trận tứ kết với Brazil. Anh ấy cũng có được 6 đường bóng dài chính xác, thắng 8 pha tranh chấp trên mặt đất, phạm lỗi 5 lần, cản phá 2 cú sút và thắng 2 trong 3 pha tắc bóng.