Nền bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đang có sự tiến bộ vượt trội. Trong quá khứ cũng có không ít các gương mặt nổi trội. Vậy top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG là ai? Fun88 sẽ giúp anh em tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Lê Công Vinh

Tiền đạo người Nghệ An này đã từng vinh dự nhận được 3 lần danh hiệu bóng vàng vào các năm 2004, 2006, 2007. Mặc dù Công Vinh không phải mẫu trung phong mẫu mực. Nhưng chính sự cần cù đã giúp anh vượt qua tất cả. Anh đã có 81 lần ra sân trong màu áo của ĐTQG và ghi được 51 bàn thắng. 

Lê Công Vinh từng vinh dự nhận được 3 lần danh hiệu bóng vàng

Lê Công Vinh từng vinh dự nhận được 3 lần danh hiệu bóng vàng

Lê Huỳnh Đức 

Lê Huỳnh Đức luôn là mẫu trung phong cắm tốt nhất mà Việt Nam sản sinh ra. Cựu cầu thủ sinh năm 1972 này cao 1m78 và đã chơi 66 trận cho ĐTQG Việt Nam. Anh đã ghi được 28 bàn thắng và cũng từng 3 lần giành quả bóng vàng. Hiện Lê Huỳnh Đức đang là một HLV đào tạo bóng đá trẻ.

Nguyễn Hồng Sơn

Hồng Sơn có một lối đá linh hoạt và uyển chuyển nhưng tính hiệu quả nó mang lại cực cao. Sơn “công chúa” từng thi đấu cho đội tuyển Việt Nam từ năm 1993 – 2001. Trong quãng thời gian đó, anh đã ra sân 48 trận và ghi được 16 bàn thắng. Hồng Sơn cũng là mẫu cầu thủ được rất nhiều đàn em hâm mộ và noi theo. Anh cũng được xem là một trong các cầu thủ hay nhất Việt Nam.

Hồng Sơn có một lối đá linh hoạt và uyển chuyển

Hồng Sơn có một lối đá linh hoạt và uyển chuyển

Nguyễn Văn Quyết

Trong số những cái tên thuộc top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất này thì Văn Quyết là gương mặt duy nhất còn thi đấu chuyên nghiệp. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội đã từng thi đấu 51 trận và ghi tổng cộng 14 bàn thắng. Mặc dù có thể hình nhỏ con nhưng anh có kỹ thuật lắt léo và lừa bóng qua đối thủ trong mọi tình huống 1:1.

Phan Thanh Bình

Tiền đạo Phan Thanh Bình sinh năm 1986 tại Đồng Tháp. Anh khoác áo của ĐTQG Việt Nam năm 2003 và giã từ đội tuyển năm 2009. Trong quãng thời gian thi đấu, anh đã chơi tổng cộng 24 trận và ghi được 13 bàn thắng. Nhờ lợi thế chiều cao, Thanh Bình luôn có những pha đánh đầu vào lưới ấn tượng.

Tiền đạo Phan Thanh Bình sinh năm 1986 tại Đồng Tháp

Tiền đạo Phan Thanh Bình sinh năm 1986 tại Đồng Tháp

Lời kết

Trên đây là top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển bóng đá Việt Nam. Fun88 đã tổng hợp lại và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất. Hầu hết những cái tên trên đều đã giải nghệ hoặc rẽ hướng sang một lĩnh vực khác. Nhưng chắc chắn với thành tích của mình, họ vẫn luôn được người hâm mộ nhớ đến.

author avatar
admin11