Stray là một trong những trò chơi nhận được nhiều sự yêu thích khi phát hành trong năm nay. Tựa game này đã được đề cử cho giải thưởng Trò chơi của năm và giành được một số giải thưởng khác.

Lối chơi nhập vai và cốt truyện hấp dẫn là điều giúp Stray thu hút được nhiều game thủ. Trong bài viết này, cùng điểm qua 4 trò chơi tương tự Stray trên Xbox nhé.

4 trò chơi tương tự Stray trên Xbox

4 trò chơi tương tự Stray trên Xbox

Okami

Okami là trò chơi có đồ họa vô cùng độc đáo. Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển một linh hồn sói trắng tên là Amaterasu. 

Người chơi sẽ sử dụng khả năng của Amaterasu để đi qua các khu vực nền tảng khác nhau để thực hiện việc giải câu đố và chiến đấu với kẻ thù. Thành công làm tất cả những điều này, người chơi sẽ thêm tiến bộ và thăng cấp trong trò chơi. 

Untitled Goose Game

Untitled Goose Game là một trò chơi điện tử giải đố được phát triển bởi House House và được ra mắt vào năm 2019. Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển một con Ngỗng và gây nhiều phiền toái nhất có thể. Trò chơi này có đồ họa đơn giản và là một trò chơi khá ngắn với các câu đố hấp dẫn.

Ori and the Will of the Wisps

Ori and the Will of the Wisps là một trò chơi điện tử được phát triển bởi Moon Studios và được xuất bản bởi Xbox Game Studios vào năm 2020.

Trò chơi này lấy bối cảnh trong một khu rừng ma quái và giống như Stray, Ori and the Will of the Wisps cũng tập trung vào việc khám phá và thu thập vật phẩm. 

Trong trò chơi này, người chơi sẽ cùng với nhân vật chính Ori tham gia vào hành trình giải cứu em trai đã bị thất lạc trong khu rừng bí ẩn.

Outer Wilds

Game Outer Wilds

Game Outer Wilds

Mục tiêu chính của Stray là khám phá, và Outer Wilds cũng vậy. Sự khác biệt duy nhất là trò chơi này được thiết lập trong không gian. Trong Outer Wilds, người chơi chỉ được cung cấp một con tàu vũ trụ. 

Họ có thể đi theo bất kỳ hướng nào và khám phá những địa điểm, đồ vật mới. Khi người chơi tham gia giải câu đố và khám phá bí mật, họ sẽ khám phá ra được câu chuyện đằng sau thế giới trong game.

Trò chơi này hiện đang có sẵn trên Xbox cũng như các nền tảng như Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4, Series S, Microsoft Windows, xCloud.