Cùng với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường game thì các tựa game 2D muốn tồn tại được cũng bắt buộc phải có nhiều cải tiến. Các trò chơi nền tảng 2D dễ chơi và không có nhiều câu chuyện kể nặng nề. Dưới đây là 4 trò chơi 2D có thể sẽ trở lại vào năm 2022. Cùng tham khảo nhé.

4 trò chơi 2D có thể sẽ trở lại vào năm 2022

4 trò chơi 2D có thể sẽ trở lại vào năm 2022

Badland 2 (2015)

Trò chơi đầu tiên góp mặt trong danh sách 4 trò chơi 2D có thể sẽ trở lại vào năm 2022 là Badland 2 (2015).

Badland là một serie trò chơi giải đố nền tảng 2D đẹp mắt được ca ngợi vì môi trường được thiết kế nghệ thuật độc đáo, âm thanh nhẹ nhàng và các yếu tố chơi trò chơi trực quan.

Trong Badland 2, người chơi sẽ bay ngang qua một khu rừng đổ nát đầy rác công nghiệp. Họ phải vượt qua các chướng ngại vật ở mỗi cấp độ.

Pokemon Ruby & Sapphire (2003)

Phần lớn lối chơi trong Pokemon Ruby & Sapphire (2003) không thay đổi so với các tựa game trước. Câu chuyện tuyến tính cũng đi theo một quỹ đạo tương tự khi người chơi cần đánh bại Elite Four và trở thành người huấn luyện Pokemon cuối cùng. Giống như các phiên bản Pokemon trước, trò chơi cũng có một câu chuyện thú vị về Pokemon Huyền thoại. 

Sonic Mania (2017)

Sonic Mania (2017) được ra mắt để kỷ niệm 25 năm serie Sonic và đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, khi trở thành tựa game Sonic được đánh giá cao nhất trong suốt 15 năm qua.

Trò chơi có đầy đủ các con trùm thú vị để chiến đấu, cảnh quan 2D cuốn hút và lối chơi của loạt phim Sonic cũ mà mọi người đều yêu thích. Sonic Mania là trò chơi nền tảng hoàn hảo để gợi nhớ về các trò chơi Sonic cổ điển vào cuối những năm 90.

Stardew Valley (2016)

Stardew Valley (2016) là một game nông trại

Stardew Valley (2016) là một game nông trại

Cái tên cuối cùng năm trong danh sách 4 trò chơi 2D có thể sẽ trở lại vào năm 2022 là Stardew Valley (2016). Trò chơi này lấy nổi cảnh một khu nông trại. Tham gia trò chơi này, người chơi sẽ trải qua nhiều hoạt động khác nhau như trồng cây, nuôi gia súc,..nhìn chung là tất cả các hoạt động có thể kiếm được tiền cho trang trại.

Theo các đánh giá vào thời điểm trò chơi ra đời thì Stardew Valley là một tựa game được làm tốt đến mức nó giống như một cuộc phiêu lưu nhập vai hơn là một trò chơi mô phỏng nông trại. 

Stardew Valley (2016) cũng đạt được nhiều thành công về mặt thương mại khi có được lượng bán ra khá lớn, lên đến 10 triệu bản.