Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn trong làng bóng đá hiện nay. Tuy nhiên, có một vài điều mà không nhiều người hâm mộ biết về chàng tiền đạo điển trai này. 

4 sự thật về Ronaldo mà ít người biết đến

4 sự thật về Ronaldo mà ít người biết đến

Số 1. Cristiano Ronaldo không bao giờ muốn mặc áo số 7

Sau khi gia nhập Manchester United vào mùa giải 2002/2003, Ronaldo được trao cho chiếc áo số 7. Khi đó, anh rất lo lắng về những áp lực phải chịu khi là người sở hữu chiếc áo này. 

Chiếc áo này đã được mặc bởi những huyền thoại của CLB như Johnny Berry, George Best, Steve Coppell, Bryan Robson, Eric Cantona và David Beckham.

“HLV hỏi tôi muốn số nào,” anh nói. “Tôi đã nói là 28”. Nhưng Ferguson nói: “Không, bạn sẽ mặc chiếc áo số 7”.

Sau đó, anh cũng được trao số áo tương tự khi thi đấu tại Real Madrid, CLB mà anh gắn bó lâu nhất và đạt được nhiều thành công nhất trong sự nghiệp thi đấu.

Số 2. Ronaldo từng bị bắt vì tội hiếp dâm

Một tháng sau cái chết của cha anh vào năm 2005, Cristiano Ronaldo bị bắt giam sau khi bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ tại một khách sạn ở London. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó anh đã được cho phép tại ngoại do thiếu bằng chứng.

“Tôi luôn khẳng định sự vô tội của mình đối với bất kỳ hành động sai trái nào và tôi rất vui vì vấn đề này đã kết thúc để tôi có thể tập trung thi đấu cho Manchester United.”

Ronaldo từng từ chối khoác chiếc áo số 7 khi bắt đầu thi đấu tại MU

Ronaldo từng từ chối khoác chiếc áo số 7 khi bắt đầu thi đấu tại MU

Số 3. Sự nghiệp bóng đá của Ronaldo gần như kết thúc khi anh mới 15 tuổi

Cristiano Ronaldo được chẩn đoán mắc chứng tim đập khi anh mới 15 tuổi, điều này có thể khiến cầu thủ sở hữu 5 Quả bóng vàng phải từ bỏ ngay cả trước khi sự nghiệp của anh vẫn chưa bắt đầu.

Rất may là ca phẫu thuật tim của anh sau đó đã thành công và Ronaldo hiện tại đã trở thành một tượng đài khó có thể xô đổ của làng bóng đá thế giới.

Số 4. Ronaldo từng suýt ký hợp đồng với Liverpool.

Quay trở lại năm 2003, Liverpool đã chuẩn bị ký hợp đồng với Ronaldo trước khi anh chuyển đến Manchester United với giá 12,2 triệu bảng.

Huấn luyện viên của Liverpool khi đó là Gerard Houllier thừa nhận đã theo dõi anh thi đấu và rất hài lòng với màn trình diễn của siêu sao Bồ Đào Nha nhưng không thể cạnh tranh với MU về vấn đề tiền bạc.

author avatar
admin11