Game JRPG là thể loại mà người hâm mộ đã yêu thích trong nhiều năm, nhờ những loạt game mang tính biểu tượng như Final Fantasy và Dragon Quest. Dưới đây là một số ít các tựa game JRPG có phần hướng dẫn chi tiết nhất.

4 game JRPG có phần hướng dẫn chi tiết nhất

4 game JRPG có phần hướng dẫn chi tiết nhất

Legend of Legaia

Legend of Legaia là một game JRPG cổ điển được phát hành vào năm 1998 trên PlayStation. Phần hướng dẫn của của trò chơi này chi tiết đến mức không người chơi nào bước vào thế giới của game mà không hiểu rõ cách chơi. 

Bên cạnh đó, người chơi cũng không nên bỏ qua các phần hướng dẫn khác của trò chơi. Đặc biệt, hướng dẫn chiến đấu của Legend of Legaia là một trong những hướng dẫn tốt nhất hiện có. 

Từ cách xâu chuỗi các cuộc tấn công đặc biệt lại với nhau để hạ gục một con trùm hùng mạnh đều được hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

Mario & Luigi: Dream Team

Mario & Luigi: Dream Team được phát hành vào năm 2013 và người chơi có thể điều khiển cả hai anh em Mario cùng lúc trong tựa game này.

Mặc dù các phần hướng dẫn của trò chơi không nhận được sự yêu thích của một số người chơi nhưng chúng vẫn rất chi tiết. Bởi hầu hết những phàn nàn nhận về đều là về độ dài của các hướng dẫn chứ không phải chất lượng.

Rune Factory

Mọi trò chơi khác cũng có phần  hướng dẫn tuyệt vời và chi tiết là Rune Factory. Những hướng dẫn này chắc chắn sẽ không khiến người chơi cảm thấy lãng phí thời gian khi đã đọc chúng.

Từ màn hình tạo nhân vật cho đến trận chiến mở đầu quái vật, người chơi đều được hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện mọi thứ. 

Rune Factory có phần hướng dẫn khá chi tiết

Rune Factory có phần hướng dẫn khá chi tiết

Final Fantasy XIII

Nhiều người chơi tin rằng Final Fantasy XIII là JRPG tốt nhất nhưng lại tệ nhất khi nói đến hướng dẫn. Tuy nhiên, các hướng dẫn trong trò chơi sẽ giải thích các cơ chế và cung cấp cho người chơi rất nhiều thời gian và không gian để thực hành bất cứ điều gì họ cảm thấy cần cải thiện trong trò chơi của họ. Người chơi sẽ khó tìm thấy phần hướng dẫn trong game hữu ích hơn phần dành cho Final Fantasy XIII.

Trên đây là một số thông tin về các game JRPG có phần hướng dẫn chi tiết nhất. Những thông tin khác sẽ được cập nhật trong bài viết tiếp theo, mời các bạn theo dõi và đón đọc.

author avatar
admin11