Trong giai đoạn cuối của sự nghiệp, có không ít những cầu thủ tài năng của bóng đá thế giới đã chọn gia nhập Giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS). Điều này đã giúp cải thiện một số tiêu chuẩn thi đấu cũng như củng cố vị thế toàn cầu của giải đấu trong những năm qua. Trong bài viết này, cùng điểm qua 4 cầu thủ từng thi đấu tại MLS trước khi giải nghệ nhé.

4 cầu thủ từng thi đấu tại MLS trước khi giải nghệ

4 cầu thủ từng thi đấu tại MLS trước khi giải nghệ

David Beckham

Huyền thoại đầu tiên góp mặt trong danh sách 4 cầu thủ từng thi đấu tại MLS trước khi giải nghệ là David Beckham. David Beckham gia nhập LA Galaxy từ Real Madrid vào năm 2007.

Cựu ngôi sao của Manchester United đã mang đến nhiều sự chú ý đến cho giải đấu. Anh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nâng cao danh tiếng của MLS trên toàn thế giới.

Tác động của Beckham đối với MLS thực sự là rất lớn và anh ấy đã được công nhận là cầu thủ giúp bóng đá trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ.  Trong khoảng thời gian gắn bó, Beckham đã có 98 lần ra sân cho LA Galaxy tại MLS và ghi 18 bàn.

Thierry Henry

Henry gia nhập New York Red Bulls từ Barcelona vào năm 2010. Sự hiện diện của anh ấy đã giúp nâng cao tiêu chuẩn thi đấu của MLS.

Kỹ năng và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc của cầu thủ người Pháp đã khiến anh trở thành cầu thủ được người hâm mộ yêu thích và là một trong những gương mặt dễ nhận biết nhất tại MLS.

Kaka

Thiên thần Kaka cũng là một trong những cầu thủ từng thi đấu tại MLS trước khi giải nghệ. Kaka gia nhập Orlando City SC từ Real Madrid vào năm 2014. Với kỹ năng, tầm nhìn và khả năng chuyền bóng đáng kinh ngạc, anh ấy đã trở thành nhân tố chủ chốt trên hàng công của Orlando.

Cầu thủ người Brazil cũng được người hâm mộ rất yêu thích và là một cầu thủ quan trọng trong đội hình của Orlando City cho đến khi anh ấy giải nghệ vào năm 2017. 

Kaka giải nghệ vào năm 2017

Kaka giải nghệ vào năm 2017

Frank Lampard

Frank Lampard chọn gia nhập New York City FC vào năm 2015 sau thời gian cho mượn tại Manchester City. Tiền vệ huyền thoại của Chelsea nhanh chóng khẳng định mình là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của giải đấu.

Nhờ có tầm nhìn và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc mà cầu thủ người Anh đã trở thành cầu thủ chủ chốt trong 2 mùa giải thi đấu tại New York City FC. Anh ấy đã ghi 15 bàn sau 29 trận ra sân tại MLS.

author avatar
admin11