Hoạt động được thực hiện trong kỳ chuyển nhượng mùa hè góp phần quan trọng vào thành tích của một CLB vào mùa tiếp theo. Bởi trước mùa giải thường là thời điểm tốt nhất để chiêu mộ các cầu thủ giỏi.

Tuy nhiên, không phải bản hợp đồng lớn cũng thành công hay thất bại hoàn toàn. Đây là 3 bản hợp đồng lớn trong mùa hè 2022 và đã có màn thể hiện đáng ngưỡng mộ tại các câu lạc bộ mới của họ trong mùa giải 2022/2023.

3 vụ chuyển nhượng lớn hè 2022 có màn thể hiện tốt trong năm 2023

3 vụ chuyển nhượng lớn hè 2022 có màn thể hiện tốt trong năm 2023

Jules Kounde: 50 triệu euro từ Sevilla đến Barcelona

Với màn trình diễn của Kounde ở mùa giải này thì Barcelona dường như đã tìm được người kế vị lâu dài cho Dani Alves, người đã rời gã khổng lồ xứ Catalonia vào mùa hè năm 2016.

Một bàn thắng và ba pha kiến tạo với tỷ lệ chuyền bóng thành công là 88% ở La Liga là thành tích đáng kể từ một cầu thủ đang ở mùa giải đầu tiên tại một câu lạc bộ mới.

Ở tuổi 24, Kounde vẫn còn rất nhiều điều để cống hiến cho Blaugrana. Cầu thủ người Pháp hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đội bóng La Liga duy trì thành tích phòng ngự tốt nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này.

Matthijs de Ligt: 67 triệu euro từ Juventus đến Bayern Munich 

Không ai mong đợi De Ligt sẽ trở lại Bayern sau ba mùa giải thi đấu bết bát với Juventus. Nhưng Bayern biết họ sẽ nhận được gì và De Ligt đã dễ dàng trở thành hậu vệ đáng tin cậy nhất của họ. 

Anh ấy đã chơi hơn 75% số phút có sẵn ở Bayern và đang đứng thứ 2 tại Bundesliga về số đường chuyền thành công và thứ 10 về số lần không chiến thành công.

Ở tuổi 23, anh ấy có vẻ sẽ được đá chính thường xuyên cho Bayern trong ít nhất một thập kỷ nữa và anh ấy hoàn toàn có mọi tố chất cần thiết để trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới.

Erling Haaland: 60 triệu euro từ Borussia Dortmund đến Manchester City

Với những gì đã làm được thì Haaland đã cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng với khoản chi 60 triệu euro của Manchester City.

Haaland đã cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng với khoản chi 60 triệu euro của Manchester City

Haaland đã cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng với khoản chi 60 triệu euro của Manchester City

Đầu tiên, anh ấy đã ghi được 52 bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Etihad và hiện cầu thủ người Na Uy cũng là tay săn bàn hàng đầu tại Premier League và Champions League. 

Haaland cũng đã phá kỷ lục ghi bàn mọi thời đại trong một mùa giải ở giải Ngoại hạng Anh. Nếu Manchester City giành được cú ăn ba, anh ấy thậm chí có thể giành được nhiều danh hiệu cá nhân hơn nữa. 

Và nếu tiếp tục duy trì phong độ này trong thập kỷ tớ thì Haaland hoàn toàn có khả năng sẽ trở thành một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại.

author avatar
admin11