Nigeria hiện là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhất ở châu Phi. Tuy nhiên, trước thềm Cúp các quốc gia châu Phi AFCON 2023, họ đã bị Guinea đánh bại 0-2 trong trận giao hữu vào ngày 8 tháng 1 năm 2024.

Trước thất bại này, một bộ phận người yêu bóng đá đã bày tỏ sự thất vọng trước màn trình diễn nhạt nhòa của đội bóng ở thời điểm hiện tại. 

Trong khi những người khác tin rằng Jose Peseiro, người quản lý của đội bóng, lẽ ra phải bị sa thải. Nigeria cũng chỉ thắng 1/6 trận gần nhất trên mọi đấu trường. 

Ở bài viết dưới đây, hãy cùng đến với ba vấn đề chính mà Nigeria nên giải quyết tại giải đấu Cúp các quốc gia châu Phi AFCON 2023 đang diễn ra.

3 vấn đề chính Nigeria nên giải quyết tại AFCON 2023

3 vấn đề chính Nigeria nên giải quyết tại AFCON 2023

Thiếu sự phối hợp phòng thủ

Dù đã có một số điều chỉnh về phòng ngự nhưng hàng thủ của Nigeria vẫn thiếu sự phối hợp và chắc chắn. Nếu Nigeria muốn vô địch Cúp bóng đá châu Phi thì hàng thủ cần phải chắc chắn hơn nữa, nhất là khi giải đấu bước vào vòng loại trực tiếp, nơi họ có thể gặp một đối thủ đáng gờm hơn.

Thiếu sáng tạo ở hàng tiền vệ

Từ các trận đấu gần đây của họ, chúng ta có thể nhận thấy, Nigeria đã không có màn thể hiện xuất sắc ở phần ba cuối trận.

Màn trình diễn của họ không mang lại bất kỳ cảm xúc nào, có thể nói rằng hàng tiền vệ của Nigeria thực sự thiếu khả năng sáng tạo. Chính vì vậy, người quản lý cần phải làm việc với hàng tiền vệ, vì điều này có thể giúp cải thiện kết quả tấn công. 

Quá phụ thuộc vào Victor Osimhen

Nigeria đang quá phụ thuộc vào Victor Osimhen, đó là điều không khó để nhìn thấy. Mọi thứ bắt đầu kể từ khi tiền đạo của Napoli trở thành tâm điểm chú ý. Anh ấy được cho là nhân vật chủ chốt trên hàng công và bất cứ khi nào anh ấy không thi đấu tốt thì cả nhóm cũng gặp khó khăn.

Mặc dù việc người quản lý xây dựng đội hình của mình xung quanh một số cá nhân là điều tốt, nhưng tốt hơn là nên có những cách thi đấu và tấn công linh hoạt hơn. Nên tránh phụ thuộc quá nhiều vào một số cầu thủ.