Quả bóng vàng sẽ được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất tại mỗi kỳ World Cup. Ủy ban kỹ thuật của FIFA sẽ đưa ra một danh sách rút gọn các cầu thủ và sau đó các phương tiện truyền thông sẽ chọn ra người chiến thắng thông qua việc bỏ phiếu.

Cầu thủ về thứ hai và thứ ba trong cuộc bầu chọn lần lượt sẽ nhận được Quả bóng bạc và Quả bóng đồng. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 ứng cử viên cho giải Quả bóng vàng World Cup 2022 nhé.

3 ứng cử viên cho giải Quả bóng vàng World Cup 2022

3 ứng cử viên cho giải Quả bóng vàng World Cup 2022

Kylian Mbappe

Với phong độ thi đấu ấn tượng như hiện tại thì Kylian Mbappe chắc chắn luôn nằm trong số những cầu thủ có thể đạt giải Quả bóng vàng World Cup 2022. 

Tính đến nay, Mbappe đã ghi được 5 bàn thắng và cung cấp 2 pha kiến tạo trong 4 lần ra sân tại World Cup 2022. Tốc độ, khả năng đánh bại các hậu vệ và kỹ năng ghi bàn liên tục của cầu thủ 23 tuổi này khiến anh trở thành một trong những cầu thủ đáng được chú ý ở Qatar.

Bruno Fernandes

Sau khi góp công trực tiếp vào 5 bàn thắng đầu tiên của Bồ Đào Nha tại World Cup 2022, không còn nghi ngờ gì nữa, Bruno Fernandes là trụ cột quan trọng của đội tuyển Quốc gia ở hàng tiền vệ. Bùa hộ mệnh của Manchester United đang có phong độ thi đấu khá cao ở giải đấu năm nay.

Fernandes đã có được 2 pha kiến tạo giúp Bồ Đào Nha đánh bại Ghana 3-2 trong trận mở màn World Cup. Sau đó, anh lập một cú đúp giúp Bồ Đào Nha đánh bại Uruguay 2-0 trong trận đấu thứ hai của họ. Ở trận đấu vòng bảng cuối cùng với Hàn Quốc, khi Fernandes không có mặt, Bồ Đào Nha đã để thua 1–2. 

Bruno Fernandes liên tiếp lập công cho Bồ Đào Nha

Bruno Fernandes liên tiếp lập công cho Bồ Đào Nha

Lionel Messi

Cựu tiền đạo của Barca, Lionel Messi đang có lần tham dự World Cup cuối cùng ở Qatar.  Trụ cột của Argentina hiện đang có phong độ thi đấu ấn tượng. Tính đến nay, anh ấy đã có 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo sau 4 lần ra sân.

Trận đấu duy nhất mà Messi không ghi bàn đó là cuộc chạm trán ở vòng 16 đội với Ba Lan. Nếu tiếp tục đá với phong độ hiện tại, Messi nhiều khả năng sẽ về nhà cùng với Quả bóng vàng World Cup 2022.