Có thể nói, Cyberpunk 2077 là một trong những trò chơi thú vị nhất trong thập kỷ qua. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 tựa game tương tự Cyberpunk 2077 ra mắt vào năm 2023 nhé.

3 tựa game tương tự Cyberpunk 2077 ra mắt vào năm 2023

Hogwarts Legacy

Ngày phát hành: 10 tháng 2 năm 2023.

Về mặt chủ đề thì Hogwarts Legacy có phần khác với chủ đề khoa học viễn tưởng của Cyberpunk 2077. Tuy nhiên, các yếu tố nhập vai cũng như các lựa chọn trong trò chơi khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ tựa game phiêu lưu hành động.

Trò chơi này lấy bối cảnh trong vũ trụ tương tự như bộ tiểu thuyết Harry Potter. Hogwarts Legacy là một câu chuyện gốc kể về thế giới phù thủy và cuộc sống của một phù thủy mới chớm nở ở Hogwarts.

Giống như Cyberpunk, người chơi có thể đưa ra nhiều lựa chọn và các quyết định khác nhau trong Hogwarts Legacy và câu chuyện trong Hogwarts Legacy tiếp diễn như thế nào sẽ tùy thuộc vào các quyết định đó. Nhìn chung, người chơi có toàn quyền quyết định trong trò chơi này. 

Starfield

Bethesda Softworks là một cái tên quá quen thuộc đối với các game thủ. Nhà phát triển này sắp cho ra mắt một tựa game nhập vai khoa học viễn tưởng, Starfield. Đây là một trong những dự án tham vọng nhất của họ. Giống như những trò chơi trước đó, Starfield là một trò chơi nhập vai và cũng là một tựa game phiêu lưu hành động. 

Trong trò chơi này, từ lối chơi đến các nhiệm vụ phụ cho đến cả câu chuyện chính, người chơi đều được toàn quyền đưa ra quyết định. Starfield hiện nhận được rất nhiều kỳ vọng và trò chơi được dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2023.

Starfield là một trò chơi nhập vai và cũng là một tựa game phiêu lưu hành động

Starfield là một trò chơi nhập vai và cũng là một tựa game phiêu lưu hành động

System Shock (Remake)

Ngày phát hành: tháng 3 năm 2023

System Shock là một trong những game mô phỏng nhập vai khoa học viễn tưởng góc nhìn thứ nhất sớm nhất từng được tạo ra. Giống như bản gốc Deus Ex, câu chuyện và lối chơi của System Shock phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của người chơi. 

Được biết, trò chơi được xây dựng từ đầu với một cuộc đại tu lớn về đồ họa. Ngoài ra, trò chơi cũng được điều chỉnh về cách điều khiển, cũng như lối chơi để phù hợp với hầu hết các trò chơi hành động góc nhìn thứ nhất hiện đại.

Giống như Cyberpunk 2077, người chơi có toàn quyền quyết định trong trò chơi này và mọi quyết định đều ảnh hưởng đến câu chuyện chính, cũng như ảnh hưởng đến phần kết.

Trên đây là thông tin về 3 tựa game tương tự Cyberpunk 2077 ra mắt vào năm 2023. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.