World Cup 2022 sẽ bắt đầu vào cuối tuần này và những cầu thủ hàng đầu đã cùng đội tuyển Quốc gia của họ có mặt ở Qatar. Tuy nhiên, có một số chân sút xuất sắc đã không thể góp mặt ở giải đấu lần này. Có rất nhiều lý do cho sự vắng mặt của họ. 

Một số cầu thủ không góp mặt vì các đội tuyển quốc gia của họ không đủ điều kiện tham gia giải đấu. Một số vắng mặt vì chấn thương. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 trung vệ xuất sắc không thể tham gia World Cup 2022 nhé.

3 trung vệ xuất sắc không thể tham gia World Cup 2022

Fabian Ruiz (Tây Ban Nha)

Fabian Ruiz mới chuyển đến PSG mùa này. Trước đó, anh đã có phong độ thi đấu xuất sắc trong màu áo Napoli mùa giải 2021/2022.

Cầu thủ người Tây Ban Nha là một trong những tiền vệ hay nhất Serie A mùa trước. Tuy nhiên, anh vẫn không thể góp mặt trong đội hình tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup 2022. 

Nguyên nhân có thể đến từ việc Ruiz vẫn chưa thích nghi được môi trường chơi bóng ở CLB mới. Tính đến nay, anh đã có 12 lần ra sân cho PSG ở mùa giải này nhưng chỉ mới đá chính 5 trận.

Renato Sanches (Bồ Đào Nha)

Renato Sanches là một trong những cầu thủ quan trọng trong đội hình của Bồ Đào Nha tại Euro 2016 và Euro 2020. Tuy nhiên, anh ấy đã không thể góp mặt trong đội hình tham dự World Cup 2022 sau khi gặp khó khăn trong việc giành một suất đá chính tại câu lạc bộ mới Paris Saint-Germain.

Sanches đã phải vật lộn với một số vấn đề chấn thương trong thời gian gần đây và không ra sân thi đấu nhiều. Ngoài ra, hàng tiền vệ của Bồ Đào Nha có rất nhiều cầu thủ chất lượng, nên HLV Fernando Santos hoàn toàn có thể lựa chọn một số cầu thủ khác, đang có phong độ thi đấu ổn định hơn.

Sanches đang phải vật lộn với chấn thương trong mùa giải này

Sanches đang phải vật lộn với chấn thương trong mùa giải này

Thiago Alcantara (Tây Ban Nha)

Sau một mùa giải thi đấu không mấy ấn tượng, Thiago Alcantara đã phần nào lấy lại phong độ trong mùa giải này. Tuy nhiên, anh vẫn không có được một suất thi đấu ở Qatar cùng với  đội tuyển Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha có nhiều cầu thủ chất lượng ở hàng tiền vệ và HLV Luis Enrique đã lựa chọn những cầu thủ trẻ và tài năng hơn như Pedri và Gavi.

Công bằng mà nói, Thiago đã gặp một số chấn thương trong mùa giải này và HLV Enrique có thể nghĩ rằng tiền vệ kỳ cựu sẽ không có được thể lực cao nhất cho giải đấu quan trọng sắp tới.

author avatar
admin11