Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 trò chơi độc lập có phong cách nghệ thuật độc đáo nhất nhé. Trò chơi độc lập là trò chơi điện tử được phát triển bởi các studio độc lập, không thuộc sở hữu của các thương hiệu lớn trong ngành như Sony hay Xbox. 

Những studio này sẽ hợp tác với nhiều nhà xuất bản khác nhau để phát hành các trò chơi do họ tự phát triển. Chính vì điều này mà các trò chơi độc lập có xu hướng nhỏ hơn nhưng thay vào đó nó thường được thiết kế rất độc đáo.

3 trò chơi độc lập có phong cách nghệ thuật độc đáo nhất

3 trò chơi độc lập có phong cách nghệ thuật độc đáo nhất

Unpacking

Unpacking là trò chơi đầu tiên của nhà phát triển Witch Beam, được phát hành vào ngày 2 tháng 11 năm 2021. Trò chơi độc lập này cho phép người chơi chơi qua các cấp độ khác nhau, trong đó họ phải mở hành lý của nhân vật chính và sắp xếp đồ đạc của mình qua các phòng khác nhau có sẵn.

Trò chơi này mang đến phong cách nghệ thuật hoài cổ dưới dạng thiết kế pixel, gợi lên tính thẩm mỹ của các tựa game cũ từ những năm 90. Mỗi cấp độ của trò chơi được trình bày dưới dạng nghệ thuật pixel, bao gồm tất cả các vật phẩm có thể tương tác và vật thể có thể di chuyển. 

Một khía cạnh khác góp phần vào thiết kế tổng thể tuyệt vời của trò chơi là âm thanh. Những âm thanh này được tạo ra một cách tỉ mỉ để phù hợp với tất cả các đối tượng di chuyển khác nhau. 

Người chơi có thể thử điều này bằng cách đặt một vật thể trên các bề mặt khác nhau, điều này sẽ tạo ra âm thanh tiếp xúc khác nhau dựa trên vị trí chúng được đặt.

Journey

Trò chơi độc lập Journey do Thatgamecompany và Santa Monica Studios đồng phát triển và được phát hành lần đầu vào ngày 13 tháng 3 năm 2012 trên nền tảng PlayStation 3. 

Journey gây ấn tượng với lối chơi ngoạn mục và phong cách nghệ thuật, kết hợp với thiết kế đơn giản nhưng được trình bày xuất sắc. Khi người chơi bắt đầu hành trình băng qua sa mạc rộng lớn, họ cũng có thể nhảy và hét lên hoặc tạo ra một nốt nhạc, đây là tất cả các điều khiển mà trò chơi cung cấp.

Tuy nhiên,người chơi cũng có thể bắt gặp những người chơi khác có thể hỗ trợ họ hoặc được hỗ trợ trong thế giới trò chơi của họ. Các nốt nhạc do người chơi tạo ra có thể hỗ trợ lẫn nhau và cho phép họ vượt qua các cấp độ khác nhau. Chính vì điều này mà Journey được cho là một trong những game indie hay nhất. 

Journey được cho là một trong những game indie hay nhất

Journey được cho là một trong những game indie hay nhất

Disco Elysium

Một trò chơi độc lập khác cũng nằm trong danh sách những trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại là Disco Elysium. Tựa game này được phát triển và xuất bản bởi ZA/UM và được phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.

Trò chơi độc lập này là một game nhập vai, trong đó người chơi sẽ chọn các thuộc tính khởi đầu khác nhau cho nhân vật chính của mình.

Trò chơi sẽ có nhiều địa phương và phong cảnh khác nhau, tất cả đều được thể hiện theo một phong cách nghệ thuật riêng biệt. Tính thẩm mỹ tuyệt vời của trò chơi đã mang đến một sự bổ sung đáng kể cho hương vị của câu chuyện.