Trò chơi điện tử mang đến cơ hội chưa từng có để khám phá và trải nghiệm nhiều thế giới. Trong đó, có rất nhiều trò chơi hấp dẫn nhất được mô phỏng theo các thành phố thực tế. Trong bài viết dưới đây, cùng điểm qua 3 trò chơi điện tử có địa điểm được xây dựng dựa trên các thành phố ngoài đời thực nhé.

Amsterdam là một thành phố có thật ở Hà Lan

Amsterdam là một thành phố có thật ở Hà Lan

Los Santos (Grand Theft Auto V)

Thành phố hư cấu Los Santos trong Grand Theft Auto V được mô phỏng giống Los Angeles ngoài đời thực. Đó là một thành phố rộng lớn với nhiều ánh đèn nhấp nháy, ô tô tốc độ cao, v.v. 

Trong đó, người chơi có thể ghé thăm một số khu vực ở Los Santos, từ Vinewood Hills quyến rũ đến South Los Santos đầy hạt. 

Họ có thể cướp ngân hàng và ăn cắp ô tô. Họ cũng có thể tham gia vào những hoạt động phù phiếm lành mạnh hơn như xem phim hoặc chơi gôn. Nhìn chung, khám phá Los Santos là một điều hấp dẫn và mang đến cho game thủ trải nghiệm đặc biệt.

Amsterdam (Mafia III)

Mafia III lấy bối cảnh ở Amsterdam, một thành phố có thật ở Hà Lan. Khi tham gia trò chơi này, người chơi có thể khám phá những con kênh quanh co, những công trình kiến trúc cổ kính của những năm 1960. Trong đó, thành phố được chia thành nhiều quận, mỗi quận có đặc điểm và khó khăn riêng biệt.

Sự chú ý đến từng chi tiết trong Mafia III’s Amsterdam là một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của trò chơi điện tử. Mọi yếu tố của thành phố đều được tái tạo chân thực, từ kiến trúc lộng lẫy đến những quán cà phê nổi tiếng. 

Vì những điều này mà người chơi sẽ có được trải nghiệm chơi game nhập vai hoàn toàn, nắm bắt hoàn hảo cảm giác của Amsterdam những năm 1960.  

Amsterdam là một thành phố có thật ở Hà Lan

Amsterdam là một thành phố có thật ở Hà Lan

Chicago (Watch Dogs)

Chicago là bối cảnh của trò chơi nổi tiếng Watch Dogs và nó là mô phỏng ngoài đời thực của thành phố Chicago, Hoa Kỳ.  Trong trò chơi này, người chơi sẽ đóng vai một hacker và phải sử dụng khả năng của mình để hạ gục các quan chức và tổ chức tội phạm bất lương.

Chicago được mô phỏng trong Watch Dogs như một đô thị khổng lồ với đầy những tòa nhà chọc trời cao, những con phố đông đúc và những lối đi bí mật.

Thành phố được chia thành nhiều khu phố khác nhau, mỗi khu vực đều có đặc điểm và khó khăn riêng. Người chơi có thể dành thời gian khám phá những bí mật ẩn giấu và thực hiện các mục tiêu phụ khi họ khám phá thành phố.