Các NPC gây tranh cãi đã xuất hiện trong trò chơi điện tử trong nhiều năm và thường là khía cạnh khó chịu nhất đối với người chơi. Các NPC hoặc nhân vật không phải người chơi thường được cộng đồng game đón nhận nồng nhiệt.

Tuy nhiên, chúng thường gây khó chịu hoặc không thực tế. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 trò chơi điện tử có NPC khiến người chơi cảm thấy khó chịu nhé.

3 trò chơi điện tử có NPC khiến người chơi cảm thấy khó chịu

3 trò chơi điện tử có NPC khiến người chơi cảm thấy khó chịu

Grand Theft Auto IV – Roman Bellic

Grand Theft Auto IV kể về câu chuyện của Niko Bellic, một người nhập cư đến Liberty City để theo đuổi giấc mơ Mỹ. Trong trò chơi này, người chơi sẽ được phép khám phá thành phố, tham gia vào các nhiệm vụ, hoạt động cũng như tương tác với nhiều NPC khác nhau. Một trong số đó là Roman Bellic, anh họ và đồng minh chính của Niko.

Roman là một kẻ nghiện cờ bạc, liên tục gặp rắc rối và cầu cứu người anh họ của mình. Anh ấy cũng thường xuyên gọi điện cho Niko để mời anh ấy chơi bowling, uống rượu hoặc các hoạt động khác.

Nhiều người chơi nhận thấy Roman là một trong những NPC gây tranh cãi và khó chịu nhất trong trò chơi, vì anh ta thường xuyên làm gián đoạn quá trình chơi của họ bằng các cuộc gọi và yêu cầu đi chơi bowling.

Fallout 3 – Mayor Macready

Fallout 3 lấy bối cảnh Washington, D.C., 200 năm sau một cuộc chiến tranh hạt nhân. Trong trò chơi này, người chơi sẽ đóng vai một Vault Dweller trốn thoát khỏi một nơi trú ẩn dưới lòng đất và khám phá vùng đất hoang, chạm trán với nhiều kẻ thù và NPC khác nhau.

Họ sẽ tình cờ gặp Little Lamplight, khu định cư của những đứa trẻ sống trong một hang động gần Vault 87. Những đứa trẻ này được dẫn dắt bởi Thị trưởng MacCready, một cậu bé 10 tuổi thô lỗ và có thù địch với người chơi.

Mọi người cần có quyền truy cập vào Little Lamplight cho nhiệm vụ chính, nhưng MacCready sẽ chỉ cho phép họ tham gia nếu có được lợi ích nào.

Hầu hết người chơi đều thấy Macready rất khó chịu, vì anh ta sẽ chế nhạo và chửi bới họ. Một số người cũng cho rằng Little Lamplight không thực tế và gây bất lợi cho việc nhập vai, điều này đã gây ra tranh cãi khi trò chơi ra mắt.

Game Fallout 3 - Mayor Macready

Game Fallout 3 – Mayor Macready

Red Dead Redemption 2 – Micah Bell

Red Dead Redemption 2 lấy bối cảnh là một phiên bản hư cấu của miền Tây nước Mỹ vào năm 1899. Trò chơi kể về câu chuyện của Arthur Morgan, người đang phải vật lộn để đối phó với sự sụp đổ của miền Tây hoang dã.

Anh ta sẽ chạm trán với một số kẻ thù và NPC trong cuộc hành trình của mình, trong đó có cả NPC gây tranh cãi nhất là Micah Bell.

Bell là thành viên trong băng đảng của Arthur và là một trong những nhân vật phản diện chính của trò chơi. Anh ta là một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, bạo lực, tàn nhẫn, thường xuyên gây rắc rối.

Anh ta cũng được biết đến là một kẻ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và tàn bạo. Micah thích giết người và tra tấn người khác.

Vì những điều này mà nhiều người chơi nhận thấy Micah là một trong những NPC đáng khinh bỉ và gây tranh cãi nhất trong trò chơi. Họ cũng chỉ trích hành động và thái độ của anh ấy đối với Arthur và các nhân vật khác.