Chiến đấu trong trò chơi điện tử là một thành phần quan trọng có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm chơi trò chơi tổng thể. Nó giống như những nốt nhạc riêng lẻ cùng nhau tạo thành giai điệu của một bài hát; không có hệ thống chiến đấu linh hoạt, bất kỳ trò chơi nào cũng sẽ không hoàn chỉnh. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 trò chơi có cơ chế chiến đấu tốt nhất nhé.

3 trò chơi có cơ chế chiến đấu tốt nhất

3 trò chơi có cơ chế chiến đấu tốt nhất

Nioh Series

Các game trong Nioh Series đều sử dụng cơ chế chiến đấu của thể loại Soulslike và phát triển dựa trên nó theo cấp số nhân. Seri Nioh cũng được cho là một trong những game có hệ thống chiến đấu linh hoạt nhất. Trong các trò chơi Nioh, bạn có thể chuyển đổi từ 8 đến 10 loại vũ khí một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, hệ thống chiến đấu của Nioh không phải trò đùa. Tất cả các bước di chuyển và kỹ năng đều yêu cầu thời gian chính xác và cách tiếp cận chiến lược.

Nếu người chơi không thành thạo thì khó có thể thực hiện điều này. Tuy nhiên, trò chơi này sẽ giúp bạn trở nên kiên nhẫn và bền bỉ hơn nếu tiếp tục luyện tập mỗi ngày.

Bloodborne 

Bloodborne sẽ đưa bạn đến một vùng đất giả tưởng đen tối chứa đầy những con quái vật kỳ dị. Những con vật này có lẽ còn khiến bạn khiếp sợ hơn cả xem phim kinh dị.

Ngoài các yếu tố ác mộng và sợ hãi, Bloodborne còn có một trong những cơ chế chiến đấu thỏa mãn nhất trong số tất cả các tựa game Soulslike. 

Trò chơi cũng có những trận chiến tàn bạo không khoan nhượng. Nó sẽ buộc người chơi phải can đảm và táo bạo thay vì rụt rè và thụ động.

Để so sánh một chút thì trong khi các trò chơi Nioh cung cấp một hệ thống chiến đấu mở rộng hơn, thì các trận đánh trùm trong Bloodborne lại đáng nhớ hơn.

God of War Ragnarok

Hệ thống chiến đấu trong God of War Ragnarok mang lại trải nghiệm có một không hai cho người chơi thông qua các điều khiển thỏa mãn và dễ sử dụng. Những cảnh chiến đấu hoành tráng trong trò chơi cũng sẽ khiến bạn cảm thấy như mình là một phần của bộ phim.

God of War Ragnarok cũng cho phép người chơi giải phóng chiến binh bên trong mình và tham gia vào các trận chiến hoành tráng với các vị thần và sinh vật từ thần thoại Bắc Âu. 

Tựa game này khác biệt với các game hành động khác ở điểm sẽ tập trung vào độ chính xác và chiến lược. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể nhanh chóng cảm thấy thích nghi và dần trở nên mạnh mẽ vì cơ chế chiến đấu rất dễ hiểu và quá trình học tập không có nhiều khó khăn.

author avatar
admin11