Premier League được cho là giải đấu hàng đầu cạnh tranh và thú vị nhất trên thế giới. Trong những năm qua, đây là ngôi nhà của rất nhiều tiền vệ xuất sắc. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 tiền vệ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023, tính đến thời điểm hiện tại nhé.

3 tiền vệ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa này

3 tiền vệ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa này

Bruno Fernandes (Manchester United)

Manchester United đã đưa ra một vài quyết định tốt vào mùa hè năm ngoái để thay đổi. Việc bổ sung Casemiro và Christian Eriksen cho tuyến giữa đã giúp họ cải thiện trình độ rất nhiều. Bruno Fernandes cũng đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc có hai tiền vệ vững chắc phía sau anh ấy.

Vì Eriksen đã phải nghỉ thi đấu đến cuối tháng 4 vì chấn thương mắt cá và Casemiro đã nhận 2 thẻ đỏ liên tiếp trong mùa giải này nên phần lớn trách nhiệm tạo ra cơ hội do đó đã được Fernandes gánh vác trong những tuần gần đây và anh ấy đã hoàn thành rất tốt công việc của mình.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã thi đấu không biết mệt mỏi và đã tạo ra 122 cơ hội trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ mùa này. Trong 25 lần ra sân ở Premier League mùa này, cầu thủ 28 tuổi đã ghi 5 bàn và có 6 đường kiến tạo.

Kevin De Bruyne (Manchester City)

Trong những trận đấu vừa qua, có thể thấy Kevin De Bruyne rất thích chơi bên cạnh Erling Haaland. Bây giờ anh ấy đã có thể thi đấu bên cạnh một tiền đạo tận dụng được hầu hết các cơ hội lớn mà anh ấy tạo ra.

De Bruyne là một trong những tiền vệ tấn công hay nhất trong lịch sử Premier League và anh ấy cũng đã làm được nhiều điều phi thường cho Man City mùa này.

Cầu thủ người Bỉ đã tạo ra 24 cơ hội lớn trong mùa giải này, nhiều hơn 5 cơ hội so với Bruno Fernandes. Cầu thủ 31 tuổi cũng đã ghi 4 bàn sau 25 lần ra sân ở Premier League mùa này.

De Bruyne và Erling Haaland đã mang về những cơ hội lớn trong các trận đấu cho Man City

De Bruyne và Erling Haaland đã mang về những cơ hội lớn trong các trận đấu cho Man City

Martin Odegaard (Arsenal)

Thật tuyệt khi thấy Martin Odegaard phát huy tối đa tiềm năng của mình và trở thành một đầu tàu sáng tạo tuyệt đối ở 1/3 cuối sân của Arsenal. Sự nhanh nhẹn và phẩm chất kỹ thuật tinh tế của Odegaard đã giúp ích cho Pháo thủ rất nhiều trong việc ghi bàn.

Sự sáng tạo và khả năng mở khóa hàng phòng ngự của Odegaard đã khiến anh trở thành sự bổ sung đáng giá cho bất kỳ đội bóng nào. Trong 26 lần ra sân ở Premier League mùa này, Odegaard đã ghi 10 bàn và có 7 pha kiến tạo.