Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 tiền đạo ghi bàn tốt nhất lịch sử Champions League nhé. Cúp C1 châu Âu, hiện được gọi là Champions League, được nhiều người đánh giá là một trong những giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới.

Những cầu thủ ghi bàn hoặc tiền đạo xuất sắc trong giải đấu luôn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ cũng như các chuyên gia. Thành tích tuyệt vời tại Champions League cũng được coi là một dấu ấn vĩ đại của một cầu thủ.

3 tiền đạo ghi bàn tốt nhất lịch sử Champions League

3 tiền đạo ghi bàn tốt nhất lịch sử Champions League

Erling Haaland – 1,32 bàn/trận

Nếu Erling Haaland tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại thì anh ấy có thể trở thành một trong những tiền đạo ghi bàn tốt nhất lịch sử Champions League. Tiền đạo người Na Uy gia nhập Manchester City vào mùa hè năm ngoái và đang có phong độ ghi bàn phi thường trong mùa giải này.

Trong mùa giải hiện tại, 2022/2023, Haaland đã ghi được tổng cộng 33 bàn thắng chỉ sau 25 lần ra sân ở Champions League trong sự nghiệp của mình.

Gerd Muller – 0,97 bàn/trận

Gerd Muller là một cầu thủ bóng đá người Đức. Ông từng chơi cho Bayern Munich và đội tuyển quốc gia Đức trong những năm 1960 và 1970. Ông ấy được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử.

Thành tích ghi bàn của Muller tại các cúp châu Âu thực sự rất ấn tượng. Ông ấy đã ghi được 34 bàn chỉ sau 35 lần ra sân, trong đó có cú đúp trong trận chung kết năm 1974 khi Bayern Munich lần đầu tiên giành cúp châu Âu. Ngoài ra, Muller cũng đã giành được 4 chức vô địch Bundesliga và World Cup 1974 với đội tuyển quốc gia Đức.

Gerd Muller từng chơi cho Bayern Munich

Gerd Muller từng chơi cho Bayern Munich

Ferenc Puskas – 0,88 bàn/trận

Ferenc Puskas là một cầu thủ bóng đá người Hungary. Ông đã có một sự nghiệp tuyệt vời ở cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Puskas là một cỗ máy ghi bàn thực thụ và ông được coi là một trong những tiền đạo ghi bàn tốt nhất trong lịch sử Champions League.

Tại Champions League, ông đã ghi 36 bàn chỉ sau 41 lần ra sân, trong đó có 4 bàn trong trận chung kết năm 1960. Ông cũng là cầu thủ chủ chốt trong đội hình Real Madrid huyền thoại của những năm 1950 khi giành được đến 5 chiếc cúp châu Âu.