Premier League luôn được biết đến với những khoản chuyển nhượng lớn và khi nói đến các tiền đạo, không có khoản chi nào được tiết kiệm. Lý do tại sao các tiền đạo thường được ký hợp đồng với mức phí cao như vậy là bởi vì vai trò của họ. Đơn giản các tiền đạo là người đưa bóng vào lưới nhiều nhất. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 tiền đạo đắt giá nhất lịch sử Premier League nhé.

Romelu Lukaku (113 triệu euro)

Tiền đạo người Bỉ, Romelu Lukaku hiện là cầu thủ có mức giá chuyển nhượng cao nhất ở Ngoại hạng khi anh gia nhập từ Inter Milan vào năm 2021 với mức phí 113 triệu euro.

Tuy nhiên, Lukaku dường như không có duyên thi đấu ở Premier League. Anh liên tục gặp khó khăn trong khoảng thời gian gắn bó với Chelsea.

Sau khi trở lại sau chấn thương, anh ấy vướng tranh cãi với huấn luyện viên Thomas Tuchel và đã trở lại Inter vào cuối mùa giải trước theo dạng cho mượn.

Trong 1 mùa giải gắn bó, tiền đạo này chỉ ghi được 8 bàn thắng ở Premier League cho The Blues, một con số quá ít ỏi đối với cầu thủ đắt giá nhất Premier League.

Romelu Lukaku (85 triệu euro)

Romelu Lukaku gia nhập Manchester United vào mùa hè 2017. Khi ấy đội bóng nước Anh đã phải bỏ ra đến 85 triệu euro để có được tiền đạo người Bỉ.

Lukaku đến Old Trafford mang theo hy vọng tiếp tục giúp Quỷ đỏ thành công sau khi giành được League Cup và UEFA Europa League mùa giải 2016/2017. 

Tiền đạo này đã có khoảng thời gian tuyệt vời trong thời gian đầu khi ghi 7 bàn trong 7 lần ra sân đầu tiên cho câu lạc bộ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Ole-Gunnar Solskjaer tại Old Trafford khiến Lukaku được thi đấu ít hơn. Tiền đạo người Bỉ rời câu lạc bộ nước Anh 2 năm sau đó để đến với Inter.

Romelu Lukaku gia nhập Manchester United vào mùa hè 2017

Romelu Lukaku gia nhập Manchester United vào mùa hè 2017

Darwin Nuñez (80 triệu euro)

Sau khi anh ấy gây ấn tượng với Benfica vào năm 2021-22, Liverpool đã nhanh chóng đưa ra và đạt được một thỏa thuận với Darwin Nuñez. Tiền đạo người Uruguay đã gia nhập câu lạc bộ nước Anh với một hợp đồng trị giá 80 triệu euro vào mùa hè 2022.

Tuy nhiên, Nuñez đã có một sự nghiệp khởi đầu không như ý ở Liverpool. Anh ấy thường khiến người hâm mộ thất vọng vì không thể dứt điểm thành công và bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn đơn giản trong các trận đấu.