World Cup 2022 ngoài sự có mặt của nhiều tiền đạo tài năng hay những tiền vệ xuất sắc thì  một số cá nhân khác, đặc biệt là từ các thủ môn, cũng đã mang đến những màn trình diễn xuất sắc. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 thủ môn có pha cứu thua nhiều nhất trong trận mở màn World Cup 2022 nhé.

3 thủ môn có pha cứu thua nhiều nhất trong trận mở màn World Cup 2022

3 thủ môn có pha cứu thua nhiều nhất trong trận mở màn World Cup 2022

Aymen Dahmen – 5 pha cứu thua

Tunisia đã đối đầu với Đan Mạch trong trận mở màn World Cup 2022. Thật ấn tượng, họ đã có thể ngăn cản Đan Mạch ghi bàn và cả hai đội hòa nhau không bàn thắng.

Trong trận hòa kể trên thì thủ môn Aymen Dahmen là một trong những người nổi bật nhất. Cầu thủ 25 tuổi đã thực hiện 5 pha cứu thua để giúp đội của anh kiếm được 1 điểm trước đối thủ châu Âu. 

Hai trong số các pha cứu thua được thực hiện từ trong vòng cấm. Anh ấy cũng thực hiện thành công 8 đường bóng dài và có được thêm 1 pha phá bóng.

Mohammed Al-Owais – 5 pha cứu thua

Ả Rập Xê Út đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đánh bại Argentina của Lionel Messi 2-1 trong trận mở màn. Messi giúp đội bóng của anh sớm dẫn trước trong hiệp một, nhưng cầu thủ Ả Rập Xê Út đã vùng lên trong hiệp hai và ghi 2 bàn thắng trong vòng 5 phút để ấn định chiến thắng lịch sử.

Trong trận đầu này, thủ môn Mohammed Al-Owais đã được trao danh hiệu ‘Cầu thủ xuất sắc nhất trận’. Anh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này sau khi thực hiện 5 pha cứu thua quan trọng cho đội bóng châu Á. 

Thủ môn Mohammed Al-Owais xuất sắc có 5 pha cứu thua trong trận gặp Argentina

Thủ môn Mohammed Al-Owais xuất sắc có 5 pha cứu thua trong trận gặp Argentina

Shuichi Gonda – 8 pha cứu thua

Một đội bóng châu Á khác cũng đã làm nên bất ngờ ở World Cup năm nay khi đánh bại Đức đó là Nhật Bản. Giống như người Ả Rập Xê Út, gã khổng lồ châu Á đã lội ngược dòng trong hiệp hai để giành chiến thắng trước nhà vô địch thế giới năm 2014.

Trong ngày thi đấu kể trên, thủ môn Shuichi Gonda đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi thực hiện đến 8 pha cứu thua để ngăn đối phương ghi bàn.

4 trong số 8 pha cứu thua của anh ấy đến từ trong vòng cấm. Anh ấy cũng có được 2 pha cản phá, 4 đường bóng dài chính xác và 3 pha phá bóng.