Trong bóng đá, những cầu thủ ghi bàn thường là những cầu thủ nổi tiếng nhất. Ghi bàn không chỉ góp phần vào thành công của đội mà còn thể hiện kỹ năng của từng cầu thủ. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 tay săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại nhé.

Cristiano Ronaldo

Ronaldo hiện là tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Ronaldo hiện là tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo hiện là tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Mặc dù đã 38 tuổi nhưng huyền thoại người Bồ Đào Nha vẫn duy trì được phong độ ghi bàn siêu hạng của mình.

Sau một khởi đầu như mơ ở Manchester United dưới thời Sir Alex Ferguson. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã chuyển đến thi đấu cho Real Madrid và ghi trung bình hơn một bàn mỗi trận trong thời gian ở Santiago Bernabeu.

Ronaldo hiện cũng là tay săn bàn hàng đầu của bóng đá nam quốc tế. Cụ thể, anh ấy đã ghi 122 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha. 

Anh ấy cũng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại tại Champions League, với 140 bàn thắng. Tổng cộng, Ronaldo đã ghi hơn 800 bàn thắng trong sự nghiệp của mình cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Ferenc Puskas

Ferenc Pukas được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Huyền thoại người Hungary đã ghi hơn 600 bàn thắng trong sự nghiệp của mình và nổi tiếng với khả năng dứt điểm chính xác. Anh ấy cũng đã giành được ba cúp châu Âu với Real Madrid.

Puskas cũng là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Hungary vào những năm 1950. Thành công lớn nhất của Puskas là đã giúp Hungary đi đến trận chung kết World Cup năm 1954.

Giải thưởng của FIFA dành cho bàn thắng đẹp nhất được ghi trong một năm dương lịch, ‘Giải thưởng Puskas’, cũng được đặt theo tên của huyền thoại người Hungary.

Puskas là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Hungary vào những năm 1950

Puskas là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Hungary vào những năm 1950

Gerd Muller

Gerd Muller được coi là một trong những tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh ấy được biết đến với khả năng dứt điểm điêu luyện, đặc biệt là khả năng ghi bàn từ hầu hết mọi vị trí.

Khả năng ghi bàn của Muller đã giúp anh đạt được nhiều kỷ lục trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm cả việc trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại tại Bundesliga với 365 bàn thắng.

Anh cũng giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch. Cụ thể, anh ấy đã ghi 85 bàn vào năm 1972, thành tích này sau đó chỉ bị Lionel Messi vượt qua vào năm 2012.

Muller cũng đã giành được Chiếc giày vàng tại World Cup 1970, nơi anh ghi được 10 bàn thắng. Anh ấy cũng đã ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup 1974 khi Tây Đức gặp Hà Lan.

Khả năng săn bàn đẳng cấp của anh ấy đã giúp anh ấy giành được nhiều danh hiệu, trong đó có 3 Cúp C1 châu Âu với Bayern Munich.