Bầu không khí sân vận động và sự tham dự của khán giả trên sân đóng một vai trò quan trọng trong bóng đá. Sự hiện diện của những cổ động viên cuồng nhiệt và có tiếng nói có thể tạo ra một bầu không khí sôi động và có thể truyền cảm hứng, cũng như động viên các cầu thủ trên sân. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 SVĐ có lượng khán giả trung bình cao nhất trong mùa giải 2022-23 nhé.

3 SVĐ có lượng khán giả trung bình cao nhất trong mùa giải này

3 SVĐ có lượng khán giả trung bình cao nhất trong mùa giải này

Spotify Camp Nou (Barcelona) – 85.988

Sân nhà của Barcelona, Spotify Camp Nou, là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu. Nó có thể chứa hơn 99.000 người cùng một lúc và là một phần quan trọng trong lịch sử của Barcelona.

Sân nhà của đội bóng xứ Catalan đã từng tổ chức các trận đấu đỉnh cao như World Cup 1982 và cả trận chung kết Champions League 1999. Nơi này đã trở thành sân nhà của Barca kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 1957.

Số lượng người tham dự trung bình tại Spotify Camp Nou mùa này là một con số khổng lồ 85.988 và đó là số khán giả tham dự cao nhất trong tất cả các câu lạc bộ ở châu Âu.

Signal Iduna Park (Borussia Dortmund) – 78.516

Borussia Dortmund nổi tiếng với tư cách là một câu lạc bộ có một trong những cổ động viên nhà nhiệt tình nhất. Sân nhà của họ, công viên Signal Iduna, còn được gọi là Westfalenstadion, hiện cũng là 1 trong 3 SVĐ có lượng khán giả trung bình cao nhất trong mùa giải 2022-23.

Công viên Signal Iduna đã trở thành một biểu tượng của cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt của Borussia Dortmund. Signal Iduna Park có sức chứa 81.365 và đã ghi nhận số người tham dự trung bình là 78.516 trong mùa giải này.

Signal Iduna Park là sân nhà của Borussia Dortmund

Signal Iduna Park là sân nhà của Borussia Dortmund

Allianz Arena (Bayern Munich) – 75.000

Allianz Arena là sân nhà của gã khổng lồ Bundesliga Bayern Munich. Sân vận động này tương đối mới khi chỉ khai trương vào tháng 5 năm 2005. 

Kể từ năm 2005 cho đến nay, Allianz Arena đã tổ chức một số cuộc thi nổi tiếng, bao gồm cả trận chung kết Champions League 2011-12.

Bayern Munich luôn có được nhiều may mắn kể từ khi chuyển đến Allianz Arena. Họ đã giành được nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế với sân vận động này. 

Allianz Arena hiện cũng là một trong những địa điểm có nhiều khán giả tham dự các trận đấu nhất. Trong mùa giải này, sân nhà của Bayern cũng có trung bình 75.000 người tham dự.