Bayern Munich và Borussia Dortmund là hai trong số những câu lạc bộ bóng đá thành công và nổi tiếng nhất ở Đức. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 siêu sao từng khoác áo cả Bayern Munich và Borussia Dortmund nhé.

3 siêu sao từng khoác áo cả Bayern Munich và Borussia Dortmund

3 siêu sao từng khoác áo cả Bayern Munich và Borussia Dortmund

Mats Hummels

Mats Hummels được nhiều người đánh giá là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Cầu thủ 34 tuổi cũng là một trong số ít cầu thủ từng chơi cho cả Bayern Munich và Borussia Dortmund.

Hummels bắt đầu sự nghiệp của mình tại Bayern Munich nhưng không tạo được bước đột phá nào, cuối cùng anh ký hợp đồng với Borussia Dortmund vào tháng 1 năm 2008. 

Trong thời gian ở Dortmund, anh ấy đã giành được 2 chức vô địch Bundesliga và lọt vào trận chung kết Champions League năm 2013, trận đấu mà họ thua 2-1 trước Bayern.

Năm 2016, anh ấy trở lại Bayern Munich và giành thêm 3 chức vô địch Bundesliga. Trung vệ người Đức sau đó lại chuyển đến Dortmund vào mùa hè năm 2019 và thi đấu cho đến hiện tại.

Robert Lewandowski

Tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski là một cầu thủ khác từng chơi cho cả Bayern Munich và Borussia Dortmund. 

Cầu thủ 34 tuổi chuyển đến Borussia Dortmund vào năm 2010 từ câu lạc bộ Ba Lan Lech Poznan. Trong khoảng thời gian gắn bó, Lewandowski đã giành 2 chức vô địch Bundesliga và lọt vào trận chung kết Champions League 2013 với Dortmund.

Năm 2014, anh chuyển sang thi đấu cho Bayern Munich và dần khẳng định mình là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. 

Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu trong khoảng thời gian thi đấu cho câu lạc bộ nước Đức. Trong đó, bao gồm 8 chức vô địch Bundesliga và 1 danh hiệu Champions League trước khi chuyển đến Barcelona.

Lewandowski đã đạt được nhiều thành công cùng với Bayern Munich và Borussia Dortmund

Lewandowski đã đạt được nhiều thành công cùng với Bayern Munich và Borussia Dortmund

Mario Gotze

Tiền vệ Mario Götze cũng là một trong những cầu thủ từng chơi cho cả Bayern Munich và Borussia Dortmund. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dortmund và đã giành được 2 chức vô địch Bundesliga, cũng như lọt vào trận chung kết Champions League năm 2013.

Năm 2013, anh ấy chuyển sang khoác áo Bayern Munich và  giành 3 chức vô địch Bundesliga. Götze sau đó trở lại Dortmund vào năm 2016 và những chấn thương đã khiến anh ấy phải rời đi vào năm 2020 để ký hợp đồng với câu lạc bộ Hà Lan PSV Eindhoven.

author avatar
admin11