Nintendo mới đây đã cho ra mắt một trò chơi nhập vai chiến thuật mới, Fire Emblem Engage. Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai nhân vật chính, Alear, một Rồng thần được đánh thức với những ký ức mờ nhạt về quá khứ của họ.

Tuy nhiên, những người mới bắt đầu chơi Fire Emblem Engage có thể bị choáng ngợp đôi chút. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 mẹo cần thiết cho người mới bắt đầu chơi Fire Emblem Engage.

3 lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi Fire Emblem Engage

3 lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi Fire Emblem Engage

1) Làm quen với hệ thống chiến đấu

Fire Emblem Engage tập trung vào chiến đấu hơn nhiều so với phần trước đó, Three Houses. Trò chơi này cũng có những bổ sung và chỉnh sửa để mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

Việc thông thạo hệ thống chiến đấu trong trò chơi này là rất quan trọng để có thể giành chiến thắng trong các trận chiến. Việc sử dụng đúng hệ thống sẽ giúp phép người chơi tối đa hóa lượng sát thương của họ. 

Vì hệ thống chiến đấu trong trò chơi cũng sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong nhóm của bạn, nên game thủ phải hết sức cẩn thận khi thực hiện các bước di chuyển của mình.

2) Xem xét lại chiến trường sau mỗi trận đánh

Sau mỗi trận đánh thành công, người chơi nên dành thời gian ở lại chiến trường tầm 30 phút. Hãy dành thời gian này để liên kết với các đồng đội của bạn để kiếm được nhiều mảnh liên kết khác nhau nhằm nâng cao năng lực của họ hơn nữa.

Ngoài ra, hãy nhớ thu thập tất cả các vật phẩm rơi trên sân và nhận nuôi tất cả các loài động vật. Chúng được biểu thị bằng các chấm vàng và cam trên bản đồ thu nhỏ. Các vật phẩm rơi ra này rất quan trọng đấy nhé.

3) Dành thời gian hồi phục tại Somniel sau mỗi trận chiến

Bạn nên dành thời gian hồi phục tại Somniel sau mỗi trận chiến

Bạn nên dành thời gian hồi phục tại Somniel sau mỗi trận chiến

Sau mỗi trận đánh, bạn nên quay trở lại Somniel để nghỉ ngơi và hồi phục.Có rất nhiều việc phải làm tại Somniel, từ những nhiệm vụ thông thường như thu thập vật phẩm hồi sinh nằm rải rác trên bản đồ, nấu các bữa ăn cho đến tìm cách tăng chỉ số cho nhân vật yêu thích của bạn.

Việc quan trọng nhất là phải tham gia luyện tập trong các trận đánh giả để kiếm điểm và kinh nghiệm lên cấp cho nhân vật của bạn.

Người chơi cũng có thể ghé thăm Ring Chamber để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm. Điều này sẽ giúp tăng lợi thế cho nhóm của bạn trong các trận chiến.