Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 kỷ lục của Ronaldo mà Lionel Messi có thể phá vỡ nhé.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã là đối thủ của nhau trong suốt thập kỷ qua. Bộ đôi này cũng đã lập nên rất nhiều kỷ lục trong thời gian thi đấu đỉnh cao.

Tuy nhiên, Ronaldo đã hoàn tất việc chuyển sang Al-Nassr. Với việc tiền đạo người Bồ Đào Nha đã rời khỏi châu Âu thì một số kỷ lục của Ronaldo có thể bị chính kình địch Messi xô đổ. 

3 kỷ lục của Cristiano Ronaldo mà Lionel Messi có thể phá vỡ

3 kỷ lục của Cristiano Ronaldo mà Lionel Messi có thể phá vỡ

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Quốc gia

Ronaldo hiện là cầu thủ nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất ở cấp độ quốc tế. Tổng cộng, anh đã ghi 118 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, Messi cũng là cây săn bàn đáng chú ý nhất ở đội tuyển Quốc gia. Anh đã ghi tổng cộng 98 bàn thắng cho Argentina.

Tiền đạo này vừa ghi được 7 bàn thắng tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Cầu thủ 35 tuổi đã ghi 18 bàn sau 14 trận trong năm 2022 và vẫn là thành viên chủ chốt của đội tuyển quốc gia.

Ở phía ngược lại, Ronaldo đã 37 tuổi và rất có thể tân HLV người Bồ Đào Nha Roberto Martinez sẽ noi gương người tiền nhiệm Fernando Santos bằng cách ít phụ thuộc vào Ronaldo hơn. Điều này giúp Messi có cơ hội vượt qua kỷ lục ghi bàn quốc tế của Ronaldo.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các giải bóng đá cấp câu lạc bộ châu Âu

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã ghi được rất nhiều bàn thắng khi thi đấu ở các câu lạc bộ bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, Ronaldo đang là cầu thủ nắm giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất.

Ronaldo đã ghi được 701 bàn thắng đáng kinh ngạc trong thời gian thi đấu ở châu Âu. Cụ thể, Anh đã ghi 5 bàn cho Sporting Lisbon, 145 cho Manchester United, 450 cho Real Madrid và 101 cho Juventus.

Tuy nhiên, Messi có thể dễ dàng phá kỷ lục này. Hiện tại, anh đã ghi được 696 bàn.Anh chỉ cần 5 bàn để cân bằng thành tích của Ronaldo.

Messi vẫn đang có phong độ ghi bàn khá tốt trong mùa giải này

Messi vẫn đang có phong độ ghi bàn khá tốt trong mùa giải này

Chân sút ghi nhiều bàn nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Khả năng ghi bàn của Ronaldo được thể hiện rõ qua những con số mà anh ấy đã đạt được. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã suýt cán mốc 500 bàn thắng ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Ronaldo đã chơi ở 3 trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu cho 3 CLB như Juventus, Real Madrid và Manchester United. Anh ấy đã ghi tổng cộng 495 bàn thắng trong những khoảng thời gian đó, trong đó anh ghi 311 bàn thắng ở La Liga. Anh cũng ghi 103 bàn ở Premier League và 81 bàn ở Serie A.

Về phần Lionel Messi, tính đến nay, tiền đạo người Argentina đã ghi tổng cộng 488 bàn ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Anh ấy đã ghi 475 bàn ở La Liga và 14 bàn ở Ligue 1.