Chức vô địch World Cup, Champions League và Quả bóng vàng là 3 danh hiệu cao quý nhất trong bóng đá. Việc có thể giành được cả 3 danh hiệu này cùng lúc là niềm tự hào rất lớn và cũng là mong ước của mọi cầu thủ. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 huyền thoại từng vô địch World Cup, Champions League và giành Quả bóng vàng nhé.

Những huyền thoại từng vô địch World Cup, Cúp C1 và giành Quả bóng vàng

Những huyền thoại từng vô địch World Cup, Cúp C1 và giành Quả bóng vàng

Bobby Charlton

Sir Bobby Charlton là cầu thủ người Anh duy nhất trong lịch sử giành chức vô địch Champions League, World Cup và Quả bóng vàng. 

Biểu tượng của Manchester United đã vô địch World Cup cùng đội tuyển Anh vào năm 1966. Ở giải đấu năm đó, anh ghi 3 bàn trong 6 trận đấu. 

Charlton đã lập cú đúp giúp Anh đánh bại Bồ Đào Nha 2-1 ở bán kết. Sau màn thể hiện xuất sắc tại World Cup 1966, Charlton đã được trao Quả bóng vàng. Trong sự nghiệp của mình, tiền vệ tấn công này đã chơi 14 trận tại World Cup và  ghi 4 bàn.

Charlton cũng đã vô địch Champions League với Quỷ đỏ trong mùa giải 1967/1968. Trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, huyền thoại người Anh đã chơi 28 trận tại Champions League và ghi được 10 bàn thắng.

Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer là hậu vệ duy nhất trong lịch sử từng vô địch World Cup, Champions League và giành Quả bóng vàng. Beckenbauer đã giành chức vô địch châu Âu năm 1972 và vô địch World Cup năm 1974 với Đức. Nhờ những chiến công lừng lẫy với Die Mannschaft, Beckenbauer đã giành được quả bóng vàng đầu tiên vào năm 1972. 

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã chơi 18 trận tại World Cup và ghi 5 bàn thắng. Cùng với Bayern Munich, Beckenbauer 3 lần liên tiếp vô địch Champions League vào các năm 1974, 1975, 1976. 

Nhờ những màn trình diễn xuất sắc ở vai trò hậu vệ, anh lần nữa được trao Quả bóng vàng năm 1976. Huyền thoại người Đức đã chơi 40 trận tại Champions League, ghi 5 bàn và có 5 đường kiến tạo.

Hình ảnh Franz Beckenbauer khi còn trẻ

Hình ảnh Franz Beckenbauer khi còn trẻ

Gerd Muller

Được cho là tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử nước Đức, Gerd Muller đã ghi được 14 bàn thắng và có 6 pha kiến tạo trong 13 trận đấu tại World Cup. 

Anh ấy đã ghi 10 bàn sau 6 trận tại World Cup 1970 khi Đức kết thúc ở vị trí thứ ba sau Brazil và Ý. Màn trình diễn xuất sắc của anh ấy tại World Cup 1970 đã giúp anh ấy giành được Quả bóng vàng đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp.

Sau đó 4 năm, Muller đã giành được chức vô địch World Cup 1974 khi Đức đánh bại Hà Lan trong trận chung kết. Muller đã ghi 4 bàn trong giải đấu, bao gồm cả bàn thắng trong chiến thắng 2-1 trước Hà Lan trong trận chung kết.

Ở cấp độ CLB, Muller đã giành được 3 chức vô địch Champions League trong sự nghiệp (1974, 1975, 1976). Nhìn chung, anh ấy đã chơi 35 trận tại Champions League và ghi 34 bàn.

author avatar
admin11