Thể thao điện tử đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua và một phần lớn thành công của nó có thể nhờ vào một số giải đấu nơi các game thủ và người chơi cảm thấy gắn bó với nhau và khuyến khích họ chơi tốt hơn. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 giải đấu esports hàng đầu về mức độ phổ biến nhé.

3 giải đấu esports hàng đầu về mức độ phổ biến

Chung kết thế giới LMHT

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại hay còn có tên gọi khác là Chung kết thế giới LMHT là một trong những giải đấu esports phổ biến nhất được tổ chức hàng năm.

Giải đấu này cũng là một trong những giải đấu thu hút được lượng người xem cao nhất. Hiện tại, DRX, một trong những đội mạnh nhất đến từ Hàn Quốc là đương kim vô địch của giải đấu.

Giải vô địch Valorant (VCT)

Valorant hiện là một trong những trò chơi thể thao điện tử được yêu thích nhất. Điều này thực sự đặc biệt khi đây là một trong những tựa game thể thao điện tử trẻ nhất mới chỉ ra mắt vào năm 2020. 

Mức độ phổ biến của trò chơi được phản ánh tại Valorant Champions Tour (VCT). Giải đấu này đã thu hút được con số khổng lồ 1,5 triệu người xem.

Thành tích trên đạt được trong trận đấu cuối cùng có sự tham gia của LOUD và OpTic Gaming. Cuối cùng, LOUD đã giành được chiến thắng trong trận đấu quan trọng. VCT 2022 có tổng giải thưởng trị giá 1 triệu đô la và giải đấu sau đó đã giúp Valorant càng trở nên phổ biến hơn. 

DRX hiện là đương kim vô địch CKTG

DRX hiện là đương kim vô địch CKTG

The International

The International là một giải đấu esports nổi tiếng liên quan đến Dota 2. The International 2022 là lần tổ chức thứ 11 của giải đấu và lần tổ chức này đã vượt qua sự mong đợi khi đạt mốc lượng người xem cao nhất khoảng 1,7 triệu.

The International không chỉ là một trong những giải đấu thể thao điện tử phổ biến mà còn là giải đấu có tổng giải thưởng hấp dẫn khi năm ngoái đã gần như chạm mốc 19 triệu đô la. Riêng Dota 2 cũng thường xuyên được cập nhật với một loạt danh sách các anh hùng mới, trong đó gần đây nhất là Muerta.