Mặc dù năm 2023 đang được định hình là một năm tuyệt vời đối với game nhập vai và trò chơi điện tử, nhưng nhiều tựa game nhập vai được phát hành trong vài năm qua lại không được như mọi người đã kỳ vọng. 

Từ Gotham Knights gần đây cho đến thảm họa Mass Effect Andromeda, bài viết này sẽ liệt kê 3 game nhập vai khét tiếng nhất không bao giờ có thể nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình.

3 game nhập vai gây thất vọng so với quảng cáo

3 game nhập vai gây thất vọng so với quảng cáo

Ghostwire: Tokyo

Ghostwire: Tokyo, tựa game hàng đầu năm 2022 của Tango Frameworks và Bethesda Studios, là một tựa game nhập vai thú vị lấy bối cảnh ở Tokyo hiện đại.

Trong trò chơi, người chơi sẽ thấy một Tokyo bị nhiễm siêu nhiên khi họ tham gia vào trận chiến góc nhìn thứ nhất độc đáo và dần làm sáng tỏ những bí ẩn của thế giới trò chơi.

Mặc dù có bối cảnh hấp dẫn và hình ảnh tuyệt đẹp nhưng Ghostwire: Tokyo đã không thể thu hút được số đông vì những màn chiến đấu vụng về và cách kể chuyện cũng vụng về không kém.

Dark Souls 2

Phần thứ hai trong loạt phim Dark Souls và cũng được ca ngợi là một trong những phần tiếp theo được mong chờ nhất, Dark Souls 2 chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng như của người tiền nhiệm. Trước đó, người chơi đã mong đợi rất nhiều từ tựa game này.

Trò chơi được đánh giá là khá trôi nổi và độ khó không cân bằng khiến nhiều người chơi không cảm thấy thích thú. Chưa kể, một số thứ trong DS1 rõ ràng là tốt hơn đến mức Dark Souls 2 đôi khi giống như một phiên bản rẻ tiền của tác phẩm kinh điển đình đám.

Vì những điều này mà sẽ không có gì ngạc nhiên khi Dark Souls 2 bị coi là trò chơi “tồi tệ nhất” trong loạt phim Dark Souls.

Dark Souls 2 bị coi là trò chơi “tồi tệ nhất” trong loạt phim Dark Souls

Dark Souls 2 bị coi là trò chơi “tồi tệ nhất” trong loạt phim Dark Souls

Gotham Knights

Gotham Knights trước đó được cho là người kế thừa tinh thần của các trò chơi được yêu thích Batman Arkham. Tuy nhiên, trò chơi lại trông rất tầm thường khi được phát hành.

Trò chơi đã gặp phải các vấn đề về hiệu suất khi phát hành, điều này một phần là nguyên nhân khiến Gotham Knights không nhận được sự đón chào nồng nhiệt khi ra mắt.

Lối chơi lặp đi lặp lại dựa trên chiến lợi phẩm Bland, cùng với một câu chuyện tầm thường kết thúc bằng một kẻ phá đám càng khiến trò chơi trở nên nhàm chán. 

Chính vì điều này mà không có gì ngạc nhiên khi Gotham Knights vẫn là một trong những trò chơi mang đến trải nghiệm đáng thất vọng cho người hâm mộ Batman and the Bat-Family.

author avatar
admin11