Chơi game đã trở thành lựa chọn giải trí hàng đầu của cả người lớn và trẻ em trong gần đây. Các trò chơi di động có thể dễ dàng tải xuống trên bất cứ thiết bị nào và có thể chơi ở mọi nơi. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 game di động được tải xuống nhiều nhất năm 2022 nhé.

3 game di động được tải xuống nhiều nhất năm 2022

3 game di động được tải xuống nhiều nhất năm 2022

Subway Surfers

Subway Surfers là trò chơi duy nhất vượt mốc 300 triệu và trở thành tựa game di động được tải xuống nhiều nhất vào năm 2022. Các công ty có trụ sở tại Đan Mạch là Kiloo và SYBO Games, đã đồng phát triển tựa game này và phát hành nó vào năm 2012.

Vài năm sau, Subway Surfers bắt đầu trở nên nổi tiếng và dần trở thành một trò chơi di động yêu thích của nhiều người dùng trên toàn thế giới. 6 năm sau khi phát hành, trò chơi này đã vượt qua một tỷ lượt tải xuống trên Google Play Store.

Stumble Guys

Đây là một trò chơi dành cho nhiều người chơi và có thể có tới 32 người chơi trực tuyến tham gia trong một trận đấu. Đáng ngạc nhiên, Stumble Guys hiện cũng đang đứng thứ hai trong danh sách 3 game di động được tải xuống nhiều nhất năm 2022 với 254 triệu lượt tải xuống.

Stumble Guys đầu tiên được phát hành riêng cho thiết bị di động và PC sau sự phổ biến rộng rãi của Fall Guys. Trò chơi này sau đó được Mediatonic phát triển một phiên bản khác cho Windows, bảng điều khiển và Switch.

Trước đó, các game thủ di động muốn chơi Fall Guys trên thiết bị của họ, nhưng trò chơi không có sẵn trên nền tảng di động. Kitka Games đã tận dụng cơ hội này và đã thành công rực rỡ với việc cho ra mắt Stumble Guys.

Roblox

Roblox có được 208 triệu lượt tải xuống trong năm 2022

Roblox có được 208 triệu lượt tải xuống trong năm 2022

Roblox lần đầu tiên được phát hành trên Windows vào năm 2006 và sau đó là thiết bị iOS vào năm 2012. Kế đó, trò chơi cũng được phát hành trên điện thoại Android vào năm 2014. Tựa game này là một trong những trò chơi được yêu thích nhất trên thế giới. 

Trò chơi di động này hiện giành vị trí thứ ba trong số 3 game di động được tải xuống nhiều nhất năm 2022 với 208 triệu lượt tải xuống. Vào năm 2020, công ty sở hữu Roblox đã tuyên bố rằng một nửa số trẻ em Mỹ (dưới 16 tuổi) đã chơi trò chơi này.

author avatar
admin11