Trò chơi Honkai Star Rail sắp ra mắt của HoYoverse có rất nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact. Người chơi hẳn đã nghe nói về tựa game thứ này, vì đây là một trong những trò chơi được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter trong vài năm liên tiếp.

Điều đó cho thấy rằng, người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng vào dự án mới của HoYoverse như thế nào. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 điểm tương đồng giữa Honkai Star Rail và Genshin Impact nhé.

Giao diện người dùng

Hình ảnh của game Honkai Star Rail

Hình ảnh của game Honkai Star Rail

Hình ảnh trên là của game Honkai Star Rail. Bất kỳ ai đã chơi Genshin Impact sẽ nhận thấy một số điểm tương đồng dù chỉ thông qua ảnh chụp màn hình, chẳng hạn như:

Bản đồ nhỏ nằm ở góc trên cùng bên trái. Biểu tượng điều hướng nhiệm vụ là một viên kim cương màu vàng nhạt. Một dấu chấm than màu xanh lam xuất hiện phía trên đầu của NPC.

Ngoài ra, còn có một loạt các menu được ẩn dưới các biểu tượng màu trắng ở đầu màn hình. Các nhân vật trong nhóm được hiển thị ở phía bên phải. Thông tin người dùng chiến đấu được đặt ở góc dưới cùng bên phải.

Điểm tương đồng giữa hai trò chơi không chỉ giới hạn ở khía cạnh thế giới mở. Màn hình nhân vật và biểu ngữ là những ví dụ khác cho thấy điểm giống nhau của cả hai trò chơi.

Biểu ngữ

Cách hoạt động của biểu ngữ game Honkai Star Rail cũng rất giống với Genshin Impact. Dưới đây là một số ví dụ:

Character Event Warp = Character Event Wishes

Stellar Warp = Wanderlust Invocation

Light Cone Event Warp = Epitome Invocation

Oneiric Shards = Genesis Crystals

Stellar Jades = Primogems

Star Rail Special Pass = Intertwined Fates

Star Rail Pass = Acquaint Fates

Undying Starlight = Masterless 

StarglitterWarps = Wishes

Honkai Star Rail dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm 2023

Honkai Star Rail dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm 2023

Phong cách nghệ thuật anime

Phong cách nghệ thuật anime của hai trò chơi cũng khá giống nhau. Tuy nhiên, Honkai Star Rail có vẻ trong hiện đại hơn Genshin Impact một chút. Vì cùng được phát triển bởi công ty game Nhật Bản nên điều này cũng rất dễ hiểu. 

Được biết Honkai Star Rail dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm 2023. Cùng chờ xem, trò chơi này sẽ mang đến những trải nghiệm như thế nào nhé.