Siêu sao Cristiano Ronaldo từng rất được săn đón sau khi anh có màn trình diễn bùng nổ ở Sporting Lisbon. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 trong số những CLB từng suýt ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo trước MU, trong đó có Barcelona và Arsenal nhé.

3 CLB suýt ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo trước MU

3 CLB suýt ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo trước MU

Liverpool

Cristiano Ronaldo cũng từng nhận được một lời đề nghị từ Liverpool. Nhưng trước khi Lữ đoàn đỏ nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ Sporting Lisbon, Manchester United đã nhanh chóng chộp lấy anh ấy.

Trợ lý huấn luyện viên của Liverpool vào thời điểm đó Phil Thompson tuyên bố rằng cầu thủ người Bồ Đào Nha đã đồng ý về một hợp đồng 4 năm trị giá 4 triệu bảng. Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng đã không diễn ra.

Barcelona

Barcelona cũng đã để ý đến Ronaldo vào năm 2003 nhưng vì mới vừa ký hợp đồng với Ronaldinho nên họ đã bỏ qua Ronaldo. Chủ tịch Barcelona Joan Laporta cho biết:

“Chúng tôi đã ký hợp đồng với Ronaldinho, Rafael Marquez và Ricardo Quaresma. Chúng tôi đang trong quá trình tái thiết toàn bộ câu lạc bộ. Ronaldo lúc đó đang ở Sporting Lisbon. Trước Manchester United, chúng tôi đã nói chuyện với người đại diện của anh ấy”.

Ông nói thêm:

“Chúng tôi nói rằng chúng tôi không thể vì chúng tôi không thể [chi tiêu nhiều như vậy vào thời điểm đó], vì vậy anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy có một đứa trẻ khác thực sự tốt. Đó là Ronaldo. Anh ấy đã có một thỏa thuận 19 triệu euro với Man United. Tuy nhiên, chúng tôi được đề nghị mua cậu ấy với giá 17 triệu euro.”

Được biết, HLV Sir Alex Ferguson cũng từng đề nghị Ronaldo chuyển đến Barcelona vào năm 2009 nhưng cuối cùng anh ấy đã gia nhập Los Blancos.

Barcelona cũng đã để ý đến Ronaldo vào năm 2003

Barcelona cũng đã để ý đến Ronaldo vào năm 2003

Arsenal

Arsenal cũng từng cố gắng ký hợp đồng với hầu hết các cầu thủ hàng đầu và Cristiano Ronaldo cũng không ngoại lệ. Huấn luyện viên Arsene Wenger từng xác nhận ông cũng đã có động thái chiêu mộ tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Ông ấy nói:

“Chúng tôi nghĩ điều đó là có thể. Nếu chúng tôi nhanh hơn một chút”.

Trong sự nghiệp của mình, chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng đã từng thi đấu cho Manchester United, Real Madrid, Juventus và hiện tại là Al Nassr.

Hầu hết anh đều đạt được thành công với mỗi câu lạc bộ. Tuy nhiên, câu chuyện có thể đã khác nếu một trong những động thái nói trên được thực hiện.

Trên đây là thông tin về 4 trong số những CLB suýt ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo trước MU. Ngoài những CLB kể trên thì đại gia của bóng đá Ý, Juventus được cho cũng từng muốn mang Ronaldo về sân nhà. Tuy nhiên, họ phải đợi đến tận năm 2018 mới thực hiện được điều đó.

author avatar
admin11