Cứ bốn năm một lần, các nhà sản xuất sẽ tạo ra những chiếc áo đấu đẹp nhất cho các đội tuyển tham dự. Hôm nay, mời các bạn cùng đến với một số mẫu áo đấu đã đi vào lịch sử World Cup, trở thành biểu tượng của giải đấu danh giá này. Dưới đây là các thông tin chi tiết.

3 chiếc áo đấu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử World Cup

3 chiếc áo đấu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử World Cup

Đức (2014)

Áo đấu sân nhà năm 2014 của Đức sẽ mãi mãi khắc sâu trong trí nhớ của những người ủng hộ họ. Chiếc áo đấu của tuyển Đức được thiết kế bởi Adidas, trông rất gọn gàng, nhưng không hề giải đơn quá mức. 

Nhà thiết kế đã sử dụng một hình ảnh gợi nhớ đến hình cánh chim, có màu hạt dẻ trên thân áo. Bên cạnh đó, từ cổ áo đến tay áo sẽ có 3 đường sọc màu đen và một đường viền màu đỏ xung quanh cổ tay áo. Quan trọng hơn cả, cùng với chiếc áo đấu này, tuyển Đức đã vô địch World Cup 2014.

Brazil (2002)

Brazil là đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải đấu  World Cup, họ đã có 5 lần vô địch giải đấu danh giá này. Lần gần nhất, ông lớn của bóng đá Nam Mỹ lên ngôi vô địch là vào năm 2002.  

Chiếc áo đấu được Brazil mặc trong giải đấu năm 2002 được tạo ra bởi Nike, bộ quần áo trông khá đơn giản nhưng lại rất bắt mắt. Chiếc áo đấu có cả màu vàng và xanh lá cây. Chiếc quần short màu xanh dương hào nhoáng khi kết hợp với chiếc áo này sẽ trông khá trang nhã.

Cùng với chiếc áo đấu trên, Ronaldo và đồng đội đã giành được chức vô địch World Cup lần thứ 5 khi đánh bại Đức 2-0 trong trận chung kết.

Trước đó, áo đấu của Diego Maradona đã được đem đấu giá

Trước đó, áo đấu của Diego Maradona đã được đem đấu giá

Argentina (1986)

Gã khổng lồ Nam Mỹ Argentina có rất nhiều mẫu áo đấu khác nhau cho các kỳ World Cup. Tuy nhiên, khi nói đến một chiếc mang tính biểu tượng nhất, thì chắc chắn phải là chiếc áo đấu năm 1986 của Argentina.

Năm đó, Le Coq Sportif đã thiết kế ra một bộ trang phục khá tinh tế, trông có phần cổ điển cho Argentina tại World Cup 1986. Toàn bộ áo đấu sân nhà của họ chỉ có hai màu: chàm và trắng. Ngoài ra, sẽ có các sọc dài xen kẽ của hai màu.

Mặc dù chiếc áo đấu trông khá đơn giản, nhưng cùng với nó, Diego Maradona đã dẫn dắt Argentina có được chức vô địch World Cup năm 1986. Họ đánh bại Tây Đức 3-2 trong trận chung kết năm đó.

author avatar
admin11