World Cup và Champions League là hai trong số những danh hiệu đáng thèm muốn nhất mà bất kỳ cầu thủ bóng đá nào cũng muốn  giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 cầu thủ vô địch World Cup và Champions League trong cùng một mùa giải nhé.

3 cầu thủ vô địch World Cup và Champions League trong cùng một mùa giải

3 cầu thủ vô địch World Cup và Champions League trong cùng một mùa giải

Franz Beckenbauer (1973/74)

Franz Beckenbauer được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đảm nhận vai trò “hậu vệ quét” trong trò chơi trong suốt những năm 1970.

Beckenbauer nổi tiếng với khả năng chuyền dài, luôn làm việc tốt ở phòng thủ tuyến trên và kỹ năng lãnh đạo của mình. Những phẩm chất này đã giúp ông rất nhiều trong việc giành chức vô địch World Cup & Champions League trong chiến dịch 1973/74.

Cầu thủ từng 2 lần giành Quả bóng vàng cũng là thành viên của đội bóng từng giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp, trong đó chức vô địch đầu tiên đến với họ là vào mùa giải 1973/74. 

Raphael Varane (2017/18)

Raphael Varane là cầu thủ duy nhất còn vẫn đang thi đấu trong danh sách của bài viết này. Cầu thủ người Pháp hiện đang thi đấu cho Manchester United sau khi rời Real Madrid vào năm 2021.

Cùng với ông lớn của La Liga, Varane đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Anh đã cùng đội bóng giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp giai đoạn 2016-2018. 

Anh ấy cũng đã đạt được một thành tích đáng nhờ khác là vô địch FIFA World Cup 2018 cùng Pháp. Họ đã thắng Croatia 4-2 trong trận chung kết.

Varane đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc

Varane đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc

Roberto Carlos (2001/02)

Một biểu tượng khác của Real Madrid là Roberto Carlos được cho là hậu vệ trái vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Phong cách chơi bóng tự do của cầu thủ người Brazil rất bắt mắt và  kỹ năng phòng ngự của anh ấy cũng rất ấn tượng.

Cầu thủ Nam Mỹ đã chơi tất cả 13 trận tại Champions League cho Real Madrid và đóng góp quan trọng nhất của anh đến từ 2 pha kiến tạo trong chiến thắng 1-2 trước Bayer Leverkusen ở trận chung kết.

Roberto Carlos sau đó cũng là một phần của đội tuyển Brazil tại Giải vô địch bóng đá thế giới 2002. Đây cũng là khoảng thời gian gần nhất mà Brazil vô địch World Cup.

author avatar
admin11