Quả bóng vàng là giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân đạt được thành tích xuất sắc. Giải thưởng này đã được trao cho rất nhiều cầu thủ giỏi trong những năm qua. 

Tuy nhiên, không phải tất cả những cầu thủ giỏi của bóng đá thế giới đều có thể nhận giải thưởng danh giá này. Trong bài viết dưới đây, cùng điểm qua 3 cầu thủ vĩ đại chưa từng giành Quả bóng vàng nhé.

3 cầu thủ vĩ đại chưa từng giành Quả bóng vàng

3 cầu thủ vĩ đại chưa từng giành Quả bóng vàng

Andres Iniesta

Andres Iniesta là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Huyền thoại người Tây Ban Nha thường xoay người và lướt qua các hậu vệ một cách dễ dàng. Anh đã có một sự nghiệp lừng lẫy cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Iniesta cũng được cho là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2012. 

Cùng với đội tuyển Quốc gia, anh đã giành chức vô địch World Cup 2010. Anh thậm chí còn ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Hà Lan và giúp Tây Ban Nha có được chức vô địch Euro 2008 và 2012.

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, Iniesta đã tiến gần đến việc giành Quả bóng vàng năm 2010 nhưng đáng tiếc anh đã phải dừng bước ở vị trí thứ 2 khi thua người đồng đội Lionel Messi.

Paolo Maldini

Paolo Maldini thực sự là một hậu vệ hoàn hảo. Trong suốt sự nghiệp của mình, huyền thoại người Ý chỉ thi đấu cho một CLB duy nhất là AC Milan. Maldini đã trải qua 25 mùa giải cùng với AC Milan và giành được tổng cộng 25 danh hiệu.

Trong đó, nổi bật nhất là 5 danh hiệu vô địch Champions League và 7 danh hiệu vô địch Serie A. Cựu cầu thủ này cũng từng giành được danh hiệu Hậu vệ xuất sắc nhất tại Giải bóng đá các câu lạc bộ của UEFA ở tuổi 39.

Huyền thoại người Ý là một hậu vệ vĩ đại nhưng ông chưa bao giờ chạm tay vào Quả bóng vàng. Ông về thứ ba trong cuộc đua giành Quả bóng vàng năm 2003.

Huyền thoại người Ý, Paolo Maldini

Huyền thoại người Ý, Paolo Maldini

Thierry Henry

Thierry Henry được cho là một trong những chân sút vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Anh ấy là một cơn ác mộng thực sự đối với hàng thủ của mọi đội bóng.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Thierry Henry đã giành được vô số giải thưởng danh giá dành cho cá nhân và ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển Quốc gia. Anh ấy đã từng giành cú ăn 3 ở giải vô địch trong nước và cùng tuyển Pháp vô địch World Cup 1998. 

Tuy nhiên, huyền thoại này chưa từng một lần giành được Quả bóng vàng. Henry đã để vuột mất Quả bóng vàng 2003 khi để thua Pavel Nedved. Huyền thoại nước Pháp cũng chỉ về đích ở vị trí thứ 3 trong cuộc đua giành Quả bóng vàng năm 2006.