Kể từ khi được thành lập vào năm 1992, Giải Ngoại hạng Anh đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho các cầu thủ trẻ Ireland. Rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc của Ireland đang miệt mài thi đấu ở giải đấu hàng đầu nước Anh vào lúc này. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 cầu thủ trẻ Ireland xuất sắc nhất Premier League ở thời điểm hiện tại nhé.

3 cầu thủ trẻ Ireland xuất sắc nhất Premier League

3 cầu thủ trẻ Ireland xuất sắc nhất Premier League

Gavin Bazunu

Thủ môn của Southampton, Gavin Bazunu là cầu thủ đầu tiên được nhắc đến trong bài viết này. Tính đến nay, Bazunu đã có 20 lần ra sân ở Premier League mùa này và thực hiện 35 pha cứu thua, trong đó giữ sạch lưới 1 trận. 

Anh ấy đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho những pha cứu thua xuất sắc của mình. Đặc biệt là trong trận đấu giữa Southampton và Liverpool vào năm ngoái.

Anh ấy đã trải qua mùa giải trước tại Portsmouth dưới dạng cho mượn và những màn trình diễn ấn tượng đã giúp Bazunu chuyển từ League One sang Premier League thi đấu.

Nathan Collins 

Cầu thủ Nathan Collins của Wolves cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng trong mùa giải này. Hậu vệ 21 tuổi đã có 17 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Trở lại sau trận giữ sạch lưới đầu tiên kể từ tháng 9 trước West Ham, cầu thủ trẻ người Ireland đã có phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây. 

Theo thống kê, anh ấy đã thực hiện 21 pha tắc bóng, 70 lần phá bóng và 19 lần cản phá trong giải đấu. Anh ấy được đánh giá là một hậu vệ năng nổ, luôn sẵn sàng bước ra khỏi hàng phòng ngự khi cần thiết.

Collins cũng là một trong những hậu vệ trẻ xuất sắc nhất ở Ngoại hạng Anh hiện tại. Anh ấy đã có những đóng góp quan trọng trong việc phòng thủ của Wolves.

Nathan Collins đã có 17 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa này

Nathan Collins đã có 17 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh mùa này

Evan Ferguson

Cầu thủ trẻ Evan Ferguson của Brighton chỉ mới tròn 18 tuổi vào tháng 10 năm 2022. Cùng với những người đồng hương Ireland khác, Ferguson cũng đang thi đấu rất tốt ở mùa giải này.

Bàn thắng đầu tiên của anh tại Premier League cho Brighton là trong trận thua 4-2 trước Arsenal vào ngày 31 tháng 12. Tính đến nay, anh ấy đã có 3 bàn thắng và 2 pha kiến tạo trong 5 lần ra sân ở giải VĐQG cho Brighton. Với những gì đã thể hiện thì không có gì ngạc nhiên khi Newcastle United được cho đang nhắm đến anh ấy.