Phần lớn người hâm mộ bóng đá không đánh giá quá cao những bàn thắng được ghi từ chấm 11m. Bởi họ suy nghĩ rằng, khi đó các cầu thủ chỉ phải đối mặt với một mình thủ môn ở khoảng cách gần và việc ghi bàn sẽ vô cùng dễ dàng. Cũng chính vì những suy nghĩ này mà các cầu thủ được lựa chọn để đá phạt đền sẽ gặp khá nhiều áp lực, họ gần như bắt buộc phải ghi bàn. Khi không có sự chuẩn bị tốt về tâm lý thì rất dễ sút hỏng. Dưới đây là 3 cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất trong thế kỷ 21.

3 cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất trong thế kỷ 21

3 cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất trong thế kỷ 21

Lionel Messi – 30 quả phạt đền

Messi được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới của thế kỷ 21. Anh là có được nhiều thành công trong màu áo của đội tuyển Quốc gia và cả CLB. Nhưng chủ nhân của 7 Quả bóng vàng không gặp may khi thực hiện các quả phạt đền.

Cho đến thời điểm hiện tại, tiền đạo 35 tuổi đã thực hiện tổng cộng 134 quả phạt đền và anh sút hỏng đến 30 quả trong số này. Anh cũng là cầu thủ đứng đầu trong danh sách những cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất trong thế kỷ 21.

Cristiano Ronaldo – 29 quả phạt đền

Xếp sau Messi trong danh sách những cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất trong thế kỷ 21 là siêu sao Cristiano Ronaldo.

Ronaldo được nhiều người biết đến với kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Tuy nhiên, số quả phạt đền mà anh sút hỏng cũng khá cao, cụ thể là 29 quả.

Trong cả sự nghiệp thi đấu của mình, Ronaldo đã thực hiện 173 quả phạt đền và có 144 quả phạt đền được thực hiện thành công.

Ronaldo vs Messi là 2 cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất

Ronaldo vs Messi là 2 cầu thủ sút hỏng phạt đền nhiều nhất

Francesco Totti – 17 quả phạt đền

Francesco Totti được biết đến với danh xưng là huyền thoại của CLB AS Roma, bởi cựu tiền đạo người Ý đã giành toàn bộ thời gian trong sự nghiệp của mình cùng với CLB này. 

Totti bắt đầu khoác áo AS Roma từ năm 1992 đến khi giải nghệ vào năm 2017. Trong khoảng thời gian này, anh ra sân được 787 trận cho đội bóng nước Ý, ghi 307 bàn và có được 191 đường kiến ​​tạo.

Cùng với AS Roma, cựu danh thủ 45 tuổi giành được 1 chức vô địch Serie A, 2 Cúp quốc gia Italia và 2 chức vô địch Siêu cúp bóng đá Ý. Trong số 86 quả phạt đền trong sự nghiệp thì Totti có được 73 lần thực hiện thành công và sút hóng 17 lần.

*Số liệu lấy từ Transfermarkt.