Cristiano Ronaldo gần đây đã nhận được Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nam đầu tiên xuất hiện trong 200 trận đấu quốc tế. 

Trận đấu của Bồ Đào Nha với Ireland cũng là trận đấu quốc tế thứ 200 của Ronaldo, anh ấy cũng đã tình cờ ghi bàn quyết định cuối cùng cho đất nước của mình.

Nhiều cầu thủ bóng đá khác cũng đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận vì những thành tích độc đáo của mình. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 cầu thủ Premier League hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới nhé.

3 cầu thủ Premier League hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới

Ederson – Cú sút xa nhất trong bóng đá

Ederson, thủ môn vừa vô địch Champions League cùng với Man City cũng được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Người gác đền của Manchester City hiện đang giữ kỷ lục về cú sút xa nhất trong bóng đá.

Tính đến nay, Ederson đã thực hiện 3 lần và phá kỷ lục hiện có là 75m trong lần thử thứ 3 và cũng là lần cuối cùng. Kỷ lục Guinness thế giới mới do Ederson nắm giữ hiện là 75,35m.

Trent Alexander-Arnold – Hậu vệ kiến tạo nhiều nhất ở Premier League trong một mùa giải

Không giống như Ederson, Trent Alexander-Arnold không có kế hoạch phá kỷ lục cũng như không thực hiện một nỗ lực phá kỷ lục nào. Hậu vệ phải của Liverpool chỉ đơn giản là đã chơi trọn vẹn một mùa giải Premier League và vô tình phá kỷ lục Guinness thế giới. 

Mùa giải Premier League 2018-19 là một mùa giải quyết định đối với Alexander-Arnold. Alexander-Arnold đóng vai trò quan trọng khi anh có 12 pha kiến tạo ở Premier League mùa giải đó. 

Anh ấy đã đạt được thành tích quan trọng này sau 29 trận, một thành tích đáng chú ý giúp anh ấy trở thành hậu vệ có số đường kiến tạo nhiều nhất trong một mùa giải Premier League.

Alexander-Arnold cũng đang nắm giữ một kỷ lục cho riêng mình

Alexander-Arnold cũng đang nắm giữ một kỷ lục cho riêng mình

Kevin De Bruyne – có 50 pha kiến tạo tại Premier League trong thời gian nhanh nhất

Không có gì ngạc nhiên khi nhạc trưởng của Manchester City, Kevin De Bruyne là một trong những cầu thủ Premier League hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới. Khả năng sáng tạo của anh ấy là không ai sánh kịp.

Cầu thủ Bỉ hiện đang giữ kỷ lục là người có thời gian đạt 50 đường kiến tạo nhanh nhất sau 123 trận tại Premier League. Anh ấy đã có tổng cộng 1 pha kiến tạo trong 9 trận trong thời gian ở Chelsea và 49 pha kiến tạo khác trong 122 trận cho Man City. 

author avatar
admin11