Nam Mỹ là một trong những cường quốc của bóng đá thế giới. Đây cũng là quê hương của nhiều chân sút tài năng, nổi tiếng như Romario, Diego Maradona và Ronaldinho. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua một số cầu thủ Nam Mỹ có phong độ cao nhất trước thềm World Cup 2022 nhé.

3 cầu thủ Nam Mỹ có phong độ cao nhất trước thềm World Cup 2022

3 cầu thủ Nam Mỹ có phong độ cao nhất trước thềm World Cup 2022

Federico Valverde (Uruguay)

Federico Valverde là một trong những tiền vệ có phong độ thi đấu tốt nhất ở châu Âu vào thời điểm hiện tại. Trong mùa giải này, anh hiện đang đóng vai trò quan trọng trong đội hình của Real Madrid.

Valverde đã ghi được 6 bàn thắng và có 2 pha kiến ​​tạo sau 12 trận ra sân tại La Liga cho đến nay. Hơn nữa, anh ấy đã ghi 2 bàn thắng trong 4 lần ra sân ở Champions League mùa này.

Với phong độ thi đấu hiện tại thì Valverde sẽ là một trong những cầu thủ quan trọng của Uruguay ở World Cup sắp tới. Hãy cùng chờ xem liệu anh ấy có thể duy trì phong độ thi đấu ổn định ở Qatar không nhé.  

Neymar (Brazil)

Cựu tiền đạo của Barca, Neymar vừa trở lại sau chấn thương trong mùa giải này và anh hiện là một trong những tiền đạo có hiệu suất ghi bàn ấn tượng cho PSG. 

Tính đến nay, Neymar đã ghi 10 bàn và có 8 pha kiến ​​tạo sau 12 lần ra sân cho PSG. Hơn nữa, anh ấy cũng ghi được 2 bàn thắng và có được 3 đường kiến ​​tạo trong 5 lần ra sân tại Champions League mùa này. Cùng chờ xem liệu anh ấy có thể cùng đội tuyển Brazil nâng cao chiếc cúp vô địch hay không nhé.

Neymar vừa trở lại sau chấn thương

Neymar vừa trở lại sau chấn thương

Lionel Messi (Argentina)

Siêu sao Lionel Messi được cho là cầu thủ Nam Mỹ có phong độ cao nhất ở châu Âu mùa này. Anh ấy là sự hiện diện không thể thiếu trên hàng công của PSG.

Cho đến thời điểm hiện tại, Messi đã ghi được 7 bàn thắng và có 10 pha kiến ​​tạo sau 12 trận. Hơn nữa, tiền đạo của Paris Saint-Germain đã ghi 4 bàn và có 3 đường kiến ​​tạo trong 4 lần ra sân tại Champions League mùa này.

Cầu thủ 35 tuổi đã ghi 38 bàn từ ngoài vòng cấm và đây là con số cao nhất của một cầu thủ ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu kể từ mùa giải 2017/2018. Với phong độ hiện tại thì Messi sẽ đạt được thành công cùng với đội tuyển Quốc gia tại World Cup 2022.