Việc ghi được hat-trick trong mỗi trận đấu là giấc mơ của mọi tiền đạo. Bởi việc tìm kiếm được đường vào mảnh lưới đối phương là điều không dễ dàng. Do vậy, việc ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu là một thành tích đáng tự hào đối với một cầu thủ. Dưới đây là danh sách 3 cầu thủ từ 5 giải đấu hàng đầu châu Âu lập nhiều hat-trick nhất trong năm 2022.

3 cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất năm 2022

3 cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất năm 2022

Kylian Mbappe – PSG

Tiền đạo người Pháp Kylian Mbappe là cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất trong năm 2022. Mbappe đã có 5 lần lập hat-trick cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong năm 2022.

Cầu thủ 24 tuổi cũng là một trong những chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất của bóng đá châu Âu ở thời điểm hiện tại. Tính đến nay, anh ấy ghi 56 bàn sau 56 lần ra sân, nhiều nhất đối với bất kỳ cầu thủ nào trong năm 2022.

Mbappe đã lập được 3 hat-trick ở Ligue 1 và 1 ở Cúp bóng đá Pháp. Anh ấy cũng có thêm một hat-trick khác trong trận chung kết World Cup 2022 với Argentina.

Erling Haaland – Borussia Dortmund / Manchester City

Không có gì ngạc nhiên khi Erling Haaland cũng góp mặt trong danh sách 3 cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất năm 2022. Cầu thủ 22 tuổi đã ghi 46 bàn sau 43 trận và đứng thứ 2 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở châu Âu vào năm 2022.

Trong năm 2022, anh ấy đã lần lượt lập được hat-trick cho cả Borussia Dortmund và Manchester City. Cú hat-trick đầu tiên trong năm của anh ấy là trong trận đấu giữa  Dortmund với VfL Bochum ở Bundesliga.

Anh ấy cũng đã lập hat-trick vào lưới Crystal Palace và Nottingham Forest ở giải Ngoại hạng Anh và một cú hat-trick khác vào lưới Manchester United. Cho đến nay, Haaland đã ghi được 27 bàn thắng và 3 pha kiến tạo sau 22 lần ra sân thi đấu cho Man City.

Haaland cũng góp mặt trong danh sách 3 cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất năm 2022

Haaland cũng góp mặt trong danh sách 3 cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất năm 2022

Robert Lewandowski – Bayern Munich / Barcelona

Robert Lewandowski là một trong những tiền đạo có thành tích ghi bàn tốt nhất của bóng đá thế giới. Tiền đạo người Ba Lan từng ghi 5 bàn chỉ sau 9 phút tại Bundesliga.

Trong thời gian còn thi đấu cho  Bayern Munich, Lewandowski đã ghi ba bàn vào lưới FC Cologne và RB Salzburg. Anh ấy cũng đã ghi 3 bàn trong trận ra mắt Champions League cho Barcelona trước Viktoria Plzen. Cầu thủ 34 tuổi hiện đã có 18 bàn thắng và 4 pha kiến tạo sau 20 lần ra sân ở mùa giải này.