Quả bóng vàng là giải thưởng cá nhân danh giá nhất trong bóng đá. Đây là giải thưởng bóng đá thường niên do tạp chí France Football của Pháp trao tặng cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 cầu thủ giành Quả bóng vàng châu Âu vĩ đại nhất mọi thời đại nhé.

3 cầu thủ giành Quả bóng vàng châu Âu vĩ đại nhất mọi thời đại

3 cầu thủ giành Quả bóng vàng châu Âu vĩ đại nhất mọi thời đại

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ bóng đá mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Tiền vệ người Pháp bắt đầu sự nghiệp tại Cannes trước khi chuyển đến Bordeaux và sau đó là Juventus.

Cùng với đội bóng nước Ý, anh ấy giành 2 chức vô địch Serie A và lọt vào 2 trận chung kết Champions League. Sau đó, anh ấy chuyển đến Real Madrid vào năm 2001, nơi anh ấy đã đạt được thành công lớn hơn nữa.

Thành tựu nổi bật nhất của Zidane chắc chắn là màn trình diễn của anh ấy tại Giải vô địch bóng đá thế giới năm 1998, nơi anh ấy đã dẫn dắt Pháp đến chức vô địch World Cup đầu tiên của họ. Riêng Zidane cũng đã ghi 2 bàn thắng trong trận chung kết với Brazil. Anh ấy cũng đã giành được Quả bóng vàng  trong cùng năm 1998. 

Johan Cruyff

Johan Cruyff là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh ấy không chỉ là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại mà còn là một trong những HLV vĩ đại nhất. Cruyff đã giành được 3 Quả bóng vàng trong sự nghiệp vào các năm 1971, 1973 và 1974.

Anh ấy đã giành được chức vô địch Eredivisie 8 lần với Ajax và 3 lần giành cúp châu Âu trong sự nghiệp của mình. Trong thời gian ở Barcelona, anh ấy cũng đã giành được chức vô địch La Liga và Copa del Rey.

Cruyff đã giành được 3 Quả bóng vàng trong sự nghiệp

Cruyff đã giành được 3 Quả bóng vàng trong sự nghiệp

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy được cho là tay săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Ronaldo là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất trong thế kỷ 21 và đã có một sự nghiệp cực kỳ lừng lẫy.

Anh đã giành được 5 chức vô địch Champions League, 3 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch La Liga, 1 chức vô địch châu Âu, 2 chức vô địch Serie A, 3 Club World Cup,…cùng nhiều danh hiệu khác. Ronaldo cũng là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng châu Âu.