World Cup 2022 sẽ diễn ra trận đấu khai mạc trong tuần này và người hâm mộ đang háo hức chờ đợi sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra. Trong bài viết này, cùng điểm qua 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong số những ĐT tham dự World Cup 2022 nhé.

3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong số những ĐT tham dự World Cup 2022

3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong số những ĐT tham dự World Cup 2022

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 7 bàn

Siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ có lần tham dự World Cup thứ 5 trong sự nghiệp ở Qatar. Tính đến nay, trong các kỳ World Cup trước đó, Ronaldo đã ghi 7 bàn sau 17 lần ra sân cho đội tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha. Anh vẫn sẽ đeo là đội trưởng của Bồ Đào Nha ở World Cup lần này.

Cầu thủ 37 tuổi đã trải qua quãng thời gian khó khăn ở mùa giải này. Anh liên tục không được ra sân thi đấu. Cho đến nay, Ronaldo chỉ ghi được 3 bàn thắng và có 2 pha kiến ​​tạo sau 16 lần ra sân trên mọi đấu trường cho MU.

Luis Suarez (Uruguay) – 7 bàn

Luis Suarez nhiều khả năng cũng sẽ có lần tham dự World Cup cuối cùng trong năm nay. Tiền đạo người Uruguay là một trong những tay săn bàn xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia. Tính đến nay, anh đã ghi 68 bàn sau 134 lần ra sân cho Uruguay ở đấu trường quốc tế.

Trong 13 lần ra sân tại World Cup, Suarez đã ghi được 7 bàn thắng. Sau thời gian thi đấu xuất sắc tại Ajax, Liverpool, Barcelona và Atletico Madrid, Suarez hiện đã trở về quê hương và anh đang chơi bóng cho CLB Nacional.

Suarez đang chơi bóng cho CLB Nacional

Suarez đang chơi bóng cho CLB Nacional

Thomas Muller (Đức) – 10 bàn

Trong số những tiền đạo của thế kỷ 21 thì Thomas Muller là một cái tên bị đánh giá khá thấp. Tuy nhiên, công bằng mà nói Muller thực sự là một cầu thủ tài năng. Đến nay, anh vẫn luôn duy trì phong độ ổn định ở cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. 

Muller đã ghi 10 bàn sau 16 lần tham dự World Cup khác nhau. Anh cũng góp mặt trong đội hình tuyển Đức vô địch World Cup 2014. 

Tiền đạo của Bayern Munich đã ghi 5 bàn sau 6 trận tại World Cup 2010 và được vinh danh là ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu’. Muller năm nay 33 tuổi và đây cũng có thể là kỳ World Cup cuối cùng của anh ấy.