Liverpool đã trải qua một mùa giải 2022/2023 khá khó khăn. Họ đã không còn chiếm ưu thế như những mùa giải trước. Đội bóng của HLV Jurgen Klopp đã có một khởi đầu tương đối chậm chạp trong mùa giải này. 

Hiện tại, đội bóng vùng Merseyside đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng với 28 điểm sau 17 trận. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Liverpool trên mọi đấu trường, tính đến thời điểm hiện tại nhé.

3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mùa này cho Liverpool

3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mùa này cho Liverpool

No1. Mohamed Salah

Cầu thủ chạy cánh người Ai Cập cũng đã có một mùa giải khá ấn tượng bất chấp những màn trình diễn không ổn định từ Liverpool.

Tính đến nay, cầu thủ 30 tuổi đã ghi được tổng cộng 17 bàn thắng và có thêm 6 pha kiến tạo trên mọi đấu trường cho Liverpool. 11 trong số 23 pha lập công của anh trong mùa này đến ở Premier League.

Salah cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League trong mùa giải 2022-23. Anh ấy đã ghi tổng cộng 7 bàn thắng cho Liverpool ở vòng bảng.

No2. Darwin Nunez

Bất chấp nhiều lời chỉ trích nhắm vào tiền đạo mới của Liverpool, Darwin Nunez thì nhiều con số chỉ ra cầu thủ người Uruguay vẫn đang có một mùa giải hiệu quả cho Lữ Đoàn Đỏ. Tiền đạo 23 tuổi đã có được 10 bàn thắng và 4 pha kiến tạo trên mọi đấu trường cho Liverpool mùa này. 

Anh hiện là cầu thủ có số lần đóng góp bàn thắng nhiều thứ 2 cho Lữ Đoàn Đỏ mùa này. Tính riêng ở Premier League, cầu thủ người Uruguay đã ghi 5 bàn và có 2 pha kiến tạo.

Nunez cũng có được thành tích tốt ở các giải đấu khác. Cụ thể, anh có 3 bàn thắng ở Champions League và 1 bàn ở các cúp quốc nội.

Darwin Nunez mới gia nhập Liverpool mùa này

Darwin Nunez mới gia nhập Liverpool mùa này

No3. Roberto Firmino

Tiền đạo người Brazil là một trong những cầu thủ quan trọng của Liverpool trong những năm gần đây nhờ những đóng góp ấn tượng cho đội bóng.

Mùa giải này không phải là ngoại lệ đối với Roberto Firmino, khi anh một lần nữa gánh vác một phần trách nhiệm trong đội bóng. Tiền đạo 31 tuổi cho đến nay đã ghi được tổng cộng 9 bàn thắng và có thêm 4 pha kiến tạo trên mọi đấu trường.

10 trong số 13 lần đóng góp bàn thắng của anh ấy đến ở Premier League. Ở giải đấu cao nhất của nước Anh, anh ấy cũng đã ghi được 7 bàn thắng và có thêm 3 pha kiến tạo.