Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 3 cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt nhất hiện nay nhé. Kiểm soát bóng là một kỹ năng cần thiết cần phải có của mọi cầu thủ, đặc biệt là đối với các tiền vệ, tiền đạo và tiền vệ cánh. 

Việc kiểm soát bóng chặt chẽ giúp người chơi di chuyển bóng theo các hướng khác nhau bằng những cú chạm và đổi hướng nhanh, chính xác, tạo cơ hội ghi bàn cho chính họ và đồng đội.

3 cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt nhất hiện nay

3 cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt nhất hiện nay

Bukayo Saka

Bukayo Saka năm nay chỉ mới 21 tuổi nhưng đã được đánh giá là một trong những tiền vệ cánh hay nhất Premier League. Saka cũng là một trong những cầu thủ quan trọng của HLV Mikel Arteta trong mùa giải này.

Cầu thủ người Anh là một tay rê bóng xuất sắc và thường dễ dàng vượt qua đối thủ trong các pha truy cản. Ngoài ra, Saka còn có khả năng sút và chuyền bằng cả hai chân.

Anh ấy thường khiến các hậu vệ đối phương phải đau đầu vì thường không biết anh ấy sẽ đi bóng theo hướng nào. Tiền đạo của Arsenal cũng là một trong những cầu thủ rê bóng hay nhất châu Âu lúc này.

Vinicius

Vinicius cũng là một trong những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt nhất hiện nay. Đôi chân nhanh nhẹn, khả năng kiểm soát chặt chẽ và khả năng đổi hướng nhanh như chớp khiến anh ấy trở thành cơn ác mộng đối với các hậu vệ đối phương.

Vinicius có thể đối đầu với nhiều hậu vệ cùng lúc và anh luôn tìm được cách luồn lách qua những khoảng trống chật hẹp một cách dễ dàng.

Kỹ năng rê bóng của anh ấy không chỉ hào nhoáng mà còn hiệu quả. Điều này đã giúp cho anh ấy tạo được khoảng trống cho bản thân và đồng đội, đồng thời phá vỡ cả những hàng phòng ngự có tổ chức và kỷ luật nhất.

Vinicius có thể đối đầu với nhiều hậu vệ cùng lúc

Vinicius có thể đối đầu với nhiều hậu vệ cùng lúc

Lionel Messi

Trong danh sách những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt nhất hiện nay chắc chắn không thể thiếu tên Lionel Messi. Messi là một bậc thầy về kiểm soát bóng. Anh ấy thường giữ bóng rất gần chân khi di chuyển với tốc độ cao. 

Những pha chạm bóng nhanh, cùng với trọng tâm thấp là điều khiến các hậu vệ gần như không thể cản phá anh ấy. Phong cách lừa bóng độc đáo của anh ấy cũng đã được vô số cầu thủ trẻ trên khắp thế giới bắt chước theo.