Lionel Messi là một huyền thoại, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Anh ấy bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2004 và chỉ chơi cho hai câu lạc bộ kể từ đó. La Pulga gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, một phần nhờ vào việc có được các đồng đội tài giỏi. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 cầu thủ đã chơi nhiều trận nhất trong cùng một đội với Lionel Messi nhé.

3 cầu thủ chơi nhiều trận nhất trong cùng một đội với Lionel Messi

3 cầu thủ chơi nhiều trận nhất trong cùng một đội với Lionel Messi

Sergio Busquets | 567 trận

Trong tất cả các đồng đội thì Sergio Busquets là cầu thủ chơi nhiều trận nhất cùng với Lionel Messi. Cặp đôi này đã chơi cùng nhau tại Barcelona trong gần chục năm với tư cách là những cầu thủ chủ chốt trong cùng một đội.

Giống như Messi, Busquets được tuyển chọn từ La Masia sau màn thể hiện xuất sắc ở học viện. Tiền vệ này được huấn luyện viên Pep Guardiola đưa vào đội một vào năm 2008.

Trận đấu đầu tiên của Busquets và Messi diễn ra vào tháng 9 năm 2008. Khi ấy, Barca đã có một trận hòa trước Racing Santander. 

Nhìn chung, họ đã chơi cùng nhau 567 trận với tư cách đồng đội, trong đó trận gần nhất là thất bại 1-2 trên sân nhà trước Celta Vigo vào tháng 5 năm 2021.

Gérard Pique | 506 trận

Pique và Messi đã chơi cùng nhau khi còn là những cầu thủ trẻ trong học viện trước khi hậu vệ này chuyển đến Manchester United. 

Trận đấu đầu tiên của họ với tư cách đồng đội chuyên nghiệp diễn ra vào tháng 9 năm 2008, đó là trận đấu mà Barcelona chạm trán với Racing Santander.

Kể từ đó, cặp đôi này tiếp tục là đồng đội của nhau trong 13 năm tiếp theo, họ đã cùng nhau chơi 506 trận. Lần cuối cùng họ chơi cùng nhau là vào tháng 5 năm 2021 khi Celta Vigo đánh bại Barcelona tại Camp Nou.

Andres Iniesta | 489 trận

Andres Iniesta và Messi đã chơi cùng nhau 489 trận

Andres Iniesta và Messi đã chơi cùng nhau 489 trận

Lionel Messi đã thay thế Andres Iniesta làm đội trưởng Barcelona và có được nhiều mùa giải tuyệt vời. Cả hai người đã rất hiểu nhau khi thi đấu cùng nhau.

Họ cùng nhau ra sân lần đầu tiên trong trận derby xứ Catalan với Espanyol vào tháng 10 năm 2004. Khi đó cả hai vào sân từ băng ghế dự bị trong chiến thắng 1-0 .

Tổng cộng, cặp đôi này đã chơi cùng nhau 489 trận và ghi được 53 bàn thắng trong thời gian họ còn là đồng đội. Trận đấu cuối cùng của họ là chiến thắng 1-0 trước Real Sociedad vào năm 2018, tình cờ đó là trận đấu cuối cùng của Iniesta cho Barcelona.