Vào năm 2022, FromSoftware đã phát hành Elden Ring, một trò chơi tương tự như loạt phim Dark Souls khét tiếng. Mặc dù tựa game này không phải là phần tiếp theo trực tiếp của Dark Souls 3, nhưng nó có chung một số đặc điểm về lối chơi. 

Lối chơi đầy thử thách và đồ họa nhập vai đã giúp Elden Ring đạt được thành công vang dội. Elden Ring thực sự đã tạo ra một số thay đổi đáng chú ý đối với thể loại game Soulslike.

3 cách Elden Ring định nghĩa lại thể loại Soulslike

3 cách Elden Ring định nghĩa lại thể loại Soulslike

Elden Ring cho phép người chơi truy cập hầu hết các địa điểm ngay lập tức 

Bất chấp việc có một thế giới rộng lớn thì các trò chơi Soulslike thường bị giới hạn trong một cốt truyện tĩnh và người chơi có rất ít cơ hội để khám phá. Chúng thường tuân theo tiến trình chơi trò chơi tuyến tính với các trận đánh trùm cứng nhắc.

Khác hoàn toàn với những trò chơi trước đó, Elden Ring là một tựa game thế giới mở cho phép bạn truy cập hầu hết các địa điểm ngay lập tức và chỉ một số khu vực bị hạn chế cho đến khi người chơi hoàn thành một phần nhất định của cốt truyện. 

Trường hợp cụ thể, người chơi còn có thể gặp một trong những con trùm mạnh nhất, Tree Sentinel ngay từ đầu trò chơi.

Cách di chuyển khác biệt

Người chơi trong các tựa game Soulslike phải hoàn toàn đi bộ khắp thế giới trong trò chơi. Mặc dù người chơi cũng có thể di chuyển nhanh sau đó khi họ mở khóa được những tính năng tiếp theo sau khi câu chuyện tiếp diễn. 

Nhưng trong Elden Ring, bạn có thể di chuyển bằng ngựa để khám phá thế giới bao la trong game. Bạn cũng có thể dắt ngựa của mình ra trận. Hơn nữa, bạn cũng có thể di chuyển nhanh đến khu vực nào đó bằng bản đồ. 

Tạo ra sự khác biệt đối với các con trùm

Mỗi khu vực của Elden Ring đều có rất nhiều loại trùm khác nhau. Các con trùm chuyển đổi giai đoạn theo khoảng thời gian ngẫu nhiên thay vì thay đổi hình thức dựa trên lượng máu chúng còn lại. Điều này làm cho các trận chiến trở nên năng động và khó đoán hơn.

Trong khi đó, các con trùm trong các trò chơi Soulslike thường chuyển giai đoạn sau khi chúng mất một lượng máu nhất định và chúng cũng thường trở nên hung ác và nguy hiểm hơn trong giai đoạn sau của cuộc chiến.

author avatar
admin11