Tương tự như bộ đôi tiền vệ thì bộ đôi trung vệ hoặc quan hệ đối tác là rất quan trọng trong bóng đá. Cặp trung vệ trong mỗi đội bóng sẽ tạo thành xương sống của một hàng phòng ngự vững chắc. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 bộ đôi trung vệ hay nhất thế giới bóng đá hiện nay nhé.

3 bộ đôi trung vệ hay nhất thế giới bóng đá hiện nay

3 bộ đôi trung vệ hay nhất thế giới bóng đá hiện nay

Ruben Dias và Manuel Akanji (Manchester City)

Cặp trung vệ Ruben Dias và Manuel Akanji là một trong những điểm bất ngờ của mùa giải. Thứ nhất, Manchester City không thiếu những trung vệ chất lượng.

Trong khi Dias đã có sẵn suất đá chính và Pep Guardiola có những cái tên như Aymeric Laporte, John Stones và Nathan Ake để triệu tập. Nhưng Akanji lại là cầu thủ đã tận dụng tốt nhất những cơ hội có được và nhanh chóng trở thành trụ cột ở tuyến sau của Man City.

Kỹ năng giữ bóng và khả năng chuyền bóng của hậu vệ người Thụy Sĩ là điều giúp anh phù hợp với lối chơi của Man City. 

Trong khi đó, Dias tiếp tục thể hiện sự thông minh và chiếm lĩnh ưu thế ở hàng thủ, điều mà anh ấy đã thể hiện trong vài năm nay. Bộ đôi này thực sự đóng một vai trò quan trọng trong cú ăn ba châu lục của Man City ở mùa giải 2022-23.

Fabian Schar và Sven Botman (Newcastle United)

Cặp trung vệ Sven Botman và Fabian Schar của Newcastle United là một trong những cặp trung vệ thành công nhất ở châu Âu mùa giải 2022-23.

Botman là một hậu vệ trẻ tài năng, giỏi không chiến và đọc trận đấu tốt, trong khi Schar là một hậu vệ giàu kinh nghiệm hơn, giỏi chuyền và phân phối bóng. Họ đã giúp Newcastle United giữ thành tích phòng ngự tốt nhất ở Premier League mùa này, khi chỉ để lọt lưới 33 bàn trong cả mùa giải.

Sven Botman và Fabian Schar

Sven Botman và Fabian Schar

Kim Min-Jae và Amir Rrahmani (Napoli)

Cặp trung vệ Kim Min-Jae và Amir Rrahmani đã thi đấu rất ấn tượng cho Napoli trong mùa giải 2022-23. Kim Min-Jae là một hậu vệ mạnh mẽ và luôn thể hiện xuất sắc trong các cuộc tranh chấp trên không.   

Trong khi đó, Rrahmani là một hậu vệ cơ động hơn, anh ấy chuyền bóng rất tốt. Cùng nhau, họ đã giúp hàng thủ của Napoli trở nên chắc chắn hơn. Những đóng góp của họ rất quan trọng đối với sự thống trị của Napoli trong mùa giải 2022-23.