World Cup 2022 đã bắt đầu vào ngày 20 tháng 11 tại Qatar. Đây là giải đấu chỉ diễn ra bốn năm một lần vậy nên không nhiều cầu thủ có cơ hội tham dự nhiều lần. Trước năm 2022, chỉ có 4 cầu thủ được vinh dự góp mặt tại World Cup 5 lần. Đó là Lothar Matthaus (Đức), Gianluigi Buffon (Ý), Rafael Marquez và Antonio Carbajal (Tây Ban Nha).

Ở giải đấu năm nay, sẽ có 4 cầu thủ nữa sẽ có cơ hội đạt được cột mốc quan trọng này trong sự nghiệp lẫy lừng của họ. Một trong 4 cầu thủ đạt được cột mốc trên là Ronaldo và Messi. Vậy hai cầu thủ còn lại là ai, cùng tìm hiểu nhé.

Ngoài CR7 và M10, cầu thủ nào sẽ có lần thứ 5 tham dự Wolrd Cup ở Qatar

Ngoài CR7 và M10, cầu thủ nào sẽ có lần thứ 5 tham dự Wolrd Cup ở Qatar

Guillermo Ochoa – Mexico

Guillermo Ochoa là một trong số ít cầu thủ vẫn duy trì phong độ ổn định tại World Cup trong vài năm qua. Cầu thủ Mexico lần đầu tiên tham dự World Cup vào năm 2006.

Anh ấy một lần nữa được chọn tham gia World Cup năm 2010 ở Nam Phi. Trong các giải đấu 2014 và 2018, Ochoa đều có mặt.

World Cup 2022 này sẽ là lần tham dự thứ 5 của anh. Tính đến nay, cầu thủ kỳ cựu đã chơi tổng cộng 8 trận tại World Cup và giữ sạch lưới 3 trận.

Andrés Guardado – Mexico

Andrés Guardado - Mexico

Andrés Guardado – Mexico

Một cầu thủ Mexico khác cũng sẽ đạt được cột mốc đáng kinh ngạc này tại World Cup 2022 là tiền vệ Andrés Guardado. Cầu thủ kỳ cựu 36 tuổi này sẽ có lần thứ 5 tham dự giải đấu danh giá kể từ khi có lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006.

Ngoài World Cup 2006, Guardado còn ra sân thi đấu vào các năm như 2010, 2014 và 2018. Anh ấy đã có 180 lần ra sân thi đấu cho đội tuyển Quốc gia và ghi được 28 bàn thắng. Anh cũng chính là đội trưởng của đội tuyển Quốc gia Mexico.

Ở cấp độ CLB thì tiền vệ 36 tuổi hiện đang chơi cho đội bóng Tây Ban Nha, Real Betis. Trước đó, anh cũng có khoảng thời gian khoác áo Valencia, PSV Eindhoven,…cùng một số CLB khác.

Trên đây là những thông tin về hai cầu thủ còn lại, bên cạnh Ronaldo và Messi cũng sẽ có lần tham dự World Cup thứ năm tại Qatar. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.