Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết họ đã giải cứu 15 công dân Malaysia liên quan đến làm việc cho các sòng bạc bất hợp pháp. Theo The Borneo Bulletin, các nạn nhân hiện đã trở về Kuala Lumpur sau khi được cảnh sát Campuchia giải cứu. 

15 người Malaysia được giải cứu khỏi các sòng bạc bất hợp pháp

15 người Malaysia được giải cứu khỏi các sòng bạc bất hợp pháp

Nhiều công dân ở VN và Malaysia bị lừa sang Campuchia làm việc ở các sòng bạc bất hợp pháp

Các nạn nhân cho biết họ bị dụ đến Campuchia bởi những lời hứa về công việc lương cao trong các sòng bạc và khách sạn. Tuy nhiên, để nhận được mức lương cao như đã hứa,  họ bị buộc phải đi lừa đảo những người dùng trực tuyến. 

Các nhà chức trách Campuchia cho biết họ cũng đã tìm thấy bằng chứng về đánh bạc bất hợp pháp, giam giữ bất hợp pháp, tra tấn, mại dâm, sở hữu trái phép vũ khí, rửa tiền và buôn người.

Trường hợp như vậy không phải là hiếm ở Campuchia. Tuần trước, Bộ Ngoại giao Campuchia báo cáo rằng ít nhất 67 công dân Việt Nam đã trốn thoát khỏi một sòng bạc ở thành phố Bavet.

Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết họ đã nhận được 301 báo cáo về những người bị vướng vào các vụ lừa đảo lao động ở Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Trong số này, 168 người đã được giải cứu, 34 người đang bị giam giữ và 99 người khác vẫn đang được theo dõi.

Công dân Malaysia bị lừa sang Campuchia làm việc ở các sòng bạc bất hợp pháp

Công dân Malaysia bị lừa sang Campuchia làm việc ở các sòng bạc bất hợp pháp

Campuchia đang thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong ngành cờ bạc

Cách đây vài ngày, chính phủ Campuchia đã thúc giục chính quyền mỗi tỉnh tăng cường các biện pháp nhằm chống lại nạn cờ bạc trái phép. 

Ros Phearun, Tổng thư ký Ủy ban Quản lý Cờ bạc Campuchia thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính, kêu gọi các nhà chức trách đóng cửa hoạt động cờ bạc bất hợp pháp tại các quán cà phê và cửa hàng.

Ông lưu ý rằng các hoạt động như vậy không được cấp phép bởi Ủy ban quản lý cờ bạc Campuchia (CEC). Ông cũng nói thêm rằng hiện Campuchia chỉ cấp giấy phép cho 60 sòng bạc hoạt động ở đất nước này.

Phearun nói thêm rằng cơ quan quản lý đang xác định các loại trò chơi bất hợp pháp khác nhau để giúp các bộ liên quan và chính quyền địa phương dễ dàng hơn trong việc trấn áp các doanh nghiệp này.