Hôm qua ngày 23/4, UEFA đã diễn ra cuộc họp bất thường và kết quả được đưa ra là 12 CLB đã tham dự European Super League sẽ không bị phạt, kể cả đối với Real, Barca hay Juventus.

12 CLB tham gia European Super League không bị phạt

12 CLB tham gia European Super League không bị phạt

KHÔNG CÓ BẤT CỨ ÁN PHẠT NÀO CHO 12 CLB TỪ UEFA

Đây có vẻ là quyết định khó nhằn khi trước đó chính UEFA là người đã đưa ra rất nhiều lời đe dọa trước đó. Tuy nhiên, việc cấm các đội bóng thi đấu thì UEFA sẽ phải trả số tiền bản quyền rất lớn. 

“Điều quan trọng là giải đấu vẫn đang diễn ra. Nếu chúng tôi đưa ra lệnh cấm với Chelsea và Real lúc này, thì các đài truyền hình sẽ đòi tiền bản quyền với số tiền rất lớn”, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói.

Với quyết định trên, các trận bóng tiếp theo vẫn diễn ra bình thường và không có đội bóng nào bị cấm thi đấu.

European Super League được thành lập ngày 18/4 và không nhận được sự đồng tình từ người hâm mộ. Thậm chí sau khi thành lập, giải đấu này còn bị áp lực nhiều phía và khiến các CLB ly khai. 

BTC Premier League còn đưa ra thông báo sẽ loại bỏ ngay bất cứ đội bóng nào khỏi giải đấu này nếu tham dự bất cứ giải đấu nào tương tự European Super League. 

Sau khi nhiều ông lớn lũ lượt rời khỏi thì mới đây nhất ngân hàng tài trợ cho giải đấu là JP Morgan cũng đã rút lui. 

SUPER LEAGUE PHẠT CÁC CÂU LẠC BỘ LY KHAI

Tuy nhiên, các CLB đã ký hợp đồng trước đó với European Super League và rút lui họ có thể bị phạt số tiền lên đến 300 triệu euro do vi phạm hợp đồng. Cụ thể, họ đã ký hợp đồng lên tới 23 năm với Super League.

Những CLB sẽ bị phạt bao gồm 6 ông lớn của Ngoại hạng Anh là MU,Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal, Man City và Atletico Madrid, Inter Milan.

Số phận của Super League đang rất hẩm hiu khi 8/12 CLB đã tuyên bố ly khai và chỉ còn 4 CLB trụ lại. Chủ tịch Florentino Perez có sẽ các bước đi tiếp theo như thế nào

Cùng theo dõi các tin tức cập nhật tiếp theo nhé, Fun88 luôn bên bạn trong mọi giải đấu.